6 tháng trước

Công ty Korea Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Bị kiểm tra, xử phạt

Chỉ bán hàng cho khách có độ tuổi từ 35 đến 70 khi có phiếu đăng ký vào các buổi tư vấn tại hội trường khách sạn Trường Thọ (phường Sông Trí, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với các mặt hàng Nhân Sâm; Cao Hải Sâm; thảm Chỉ Bạc… giá bán ra cao hơn giá niêm yết, Công ty Korea Kỳ Anh có dấu hiệu nghi vấn kinh doanh đa cấp bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt.

Theo tìm hiểu, Công ty Korea Kỳ Anh được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận kinh doanh ngày 13/05/2019, có trụ sở chính tại tổ dân phố Hưng Lợi (phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), người đại diện pháp lý công ty là ông Phan Văn Phong, có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn liên ngành làm việc với Công ty TNHH MTV Korea Kỳ Anh
Đoàn liên ngành làm việc với Công ty TNHH MTV Korea Kỳ Anh

Để thực hiện mục đích kinh doanh, Công ty Korea đã làm thông báo gửi lên các cấp chính quyền thị xã Kỳ Anh với hình thức thực hiện các chương trình khuyến mại cho khách hàng từ 35 đến 70 tuổi.

Công ty KOREA sử dụng phương thức phát tờ rơi quanh địa chỉ hoạt động, mời người tiêu dùng đến tham dự hội thảo, để nghe thuyết trình về chất lượng sản phẩm. Cuối buổi thuyết trình là có các phần quà giá trị nhỏ dành cho khách hàng, nên thu hút rất đông người tham gia…

Mỗi ngày công ty tổ chức hai buổi thuyết trình trực tiếp, nhưng điều đặc biệt người tham gia đa số các ông già, bà lão không được chụp hình, quay video và được kiểm sát chặt chẽ người ra vào bằng phiếu ghi.

Ông Võ Viết Linh – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 cho biết: Vào ngày 29/5, lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền và Công an thị xã Kỳ Anh tiến hành kiểm tra buổi bán hàng, giới thiệu sản phẩm của công ty Korea Kỳ Anh tổ chức tại khách sạn Trường Thọ.

“Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy bảng niêm yết giá sản phẩm thảm chỉ bạc của công ty có giá 12 triệu đồng nhưng bán cho khách hàng với giá 19 triệu đồng. Đây là một hình thức lợi dụng lòng tin của khách hàng để trục lợi, đoàn đã lập biên bản xử phạt với số tiền 15 triệu đồng và yêu cầu Công ty TNHH MTV Korea Kỳ Anh trả lại 7 triệu đồng tiền bán tiền bán quá giá niêm yết cho khách hàng”, ông Linh cho biết.

Nguyễn Nghị
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: