2 tuần trước

Công ty thể thao Quan Hoa, Hà Nội: Cho thuê đất trái phép?

Mặc dù được UBND TP. Hà Nôị cho thuê đất để làm trụ sở làm việc là sản xuất kinh doanh nhưng Công ty CP TM&DV Thể thao Quan Hoa lại cho đơn vị khác thuê lại.

Nhiều nhà hàng dich vụ, sân thể thao mọc trái phép trên thửa đất số 20 ngõ 165 Cầu Giấy.

Tại quyết định số 4072/QĐ-UBND ngày 2/7/2013, UBND TP. Hà Nội cho Công ty CP TM&DV Thể thao Quan Hoa tiếp tục thuê 12.901,9 m2 đất tại số 20, ngõ 165 đường Cầu Giấy, để sử dụng cùng với công trình đã xây dựng làm trụ sở làm việc và cơ sở sản xuất kinh doanh.

Trong tổng số 12.901,9m2 đất thì có 12.682,1m2 đất nằm ngoài chỉ giới đường đỏ, thời hạn thuê đất là 40 năm (kể từ ngày 23/02/2000); Hình thức sử dụng đất: Nhà nước cho thuê đất trả tiền hằng năm; Phần diện tích 219,8m2 còn lại nằm trong chỉ giới đường đỏ, thời hạn thuê đất hàng năm, hình thức sử dụng đất: Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm.

Tuy nhiên theo phản ánh, thửa đất trên đang bị Công ty CP TM&DV Thể thao Quan Hoa cho các doanh nghiệp khác thuê lại để mở nhà hàng kinh doanh cafe, bia, sân thể thao… Chưa kể đến việc làm mất mỹ quan đô thị, những nhà hàng ở đây còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng chống cháy nổ.

Tháng 6/2019, UBND phường Quan Hoa có văn bản thông báo khắc phục và chấm dứt tình trạng ký hợp đồng cho thuê đất trái quy định tại Điều 59, Luật Đất đai năm 2013, nhưng không hiểu sao sai phạm vẫn tiếp tục tồn tại đến nay.

Trả lời phóng viên, một cán bộ TTXD phường Quan Hoa khẳng định, trên thửa đất số 20 ngõ 165 đường Cầu Giấy đều là những công trình cũ, tuyệt đối không có phát sinh mới.

Còn ông Lê Mạnh Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Quan Hoa cho rằng: Công ty CP TM&DV Thể thao Quan Hoa được phép cho thuê đất. Văn bản ở đây đã thể hiện rõ thế này rồi. Công ty được phép cho thuê đất, ở đây không có gì sai cả”.

Biển Đông

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: