2 tuần trước

Đà Nẵng: Chấm dứt hoạt động của trường ST.Nicholas

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu chấm dứt hoạt động của trường ST.Nicholas do xây dựng sai mục đích.

UBND TP Đà Nẵng vừa có thông báo văn bản ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng về cách xử lý, THCS, THPT St.Nicholas .

Trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas ở số 458 Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) do Công ty cổ phần Đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam làm chủ đầu tư, đã tuyển sinh và đi vào hoạt động từ năm học 2018-2019.

Trường được chuyển đổi công năng từ công trình văn phòng và trung tâm bày bán (showroom) các sản phẩm điện máy với nội dung giấy phép xây dựng được cấp vào tháng 5/2018 là công trình văn phòng và showroom điện máy. Tuy nhiên, sau đó công trình này lại trở thành “trường quốc tế”.

Ngoài ra, công trình được cấp phép xây dựng có quy mô 1 tầng hầm và 9 tầng nổi, nhưng chỉ xây dựng 1 tầng hầm, từ 4-5 tầng nổi, không đúng theo nội dung giấy phép xây dựng.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, căn cứ Luật Giáo dục Việt Nam và Nghị định 86/2018/NĐ-CP ngày 6/6/2018 của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không có trường quốc tế, chỉ có 3 trường có vốn đầu tư nước ngoài trong tên gọi có cụm từ quốc tế, bao gồm: Trường mầm non quốc tế Little giants; Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng; Trường tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Hoa Kỳ APU - Đà Nẵng.

Ngoài ra, còn có 1 trường tư thục trong tên gọi có cụm từ quốc tế là Trường tiểu học và THCS Quốc tế Việt Nam - Singapore. Các trường này đều có vốn đầu tư từ nước ngoài, có sử dụng chương trình đào tạo của nước ngoài và có cả học sinh đến từ các quốc gia khác. Riêng Trường St.Nicolas, theo quyết định thành lập, tên gọi của trường là “Trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas” không gắn kèm chữ “quốc tế”.

Vì vậy, nếu Trường St.Nicholas cũng như các trường khác tự gắn thêm cụm từ “quốc tế” trong các giao dịch là không đúng với quy định.

Bá Đạt
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: