Vào khoảng 6 giờ 51 phút ngày 20/6, tại Km6 + 784 (cách cửa hầm phía Nam 1.139m và cách cửa hầm phái Bắc 5.141m) xe ô tô đầu kéo mang BKS 43S- 7253 (Công ty TNHH TM&DV Duy Thịnh, TP Đà Nẵng) do tài xế Nguyễn Văn Có (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) điều khiển, lưu thông hướng Huế - Đà Nẵng bỗng nhiên bốc cháy dữ dội.
Sau khi phát hiện sự việc, Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân (Hamadeco) và Phòng Cảnh sát PCCC Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ cứu nạn, dập tắt đám cháy và tổ chức hướng dẫn phân luồng giao thông.
Theo đó, Hamadeco đã điều động 1 xe cứu thương, 2 xe cứu hộ loại 15 chỗ, 2 xe chữa cháy, 2 xe 7 chỗ hướng dẫn đường điều tiết giao thông và chống tai nạn tiếp theo, 1 xe tiếp nước khẩn trương thực hiện nhiệm vụ.
Khoảng 6 giờ 55 phút lực lượng cứu hộ cứu nạn của Hamadeco đã tiếp cận hiện trường và phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an quận Liên Chiểu triển khai công tác cứu hỏa và cứu nạn, phân luồng giao thông.

Sau khi kéo ra ngoài, phần đầu của xe đầu kéo bị cháy rụi. Ảnh Đ.H
Vụ cháy khiến Hamadeco phải đóng hầm Hải Vân để chữa cháy khoảng 20 phút. Đến khoảng 6 giờ 58 phút, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy trong hầm và đến 7 giờ 11 phút giao thông trong hầm đường bộ Hải Vân được lưu thông trở lại bình thường.
Theo tài xế Nguyễn Văn Có thì không hiểu vì sao xe bốc cháy và khi phát hiện xe cháy đã dùng bình chữa cháy mini trên xe để dập tắt ngọn lửa nhưng do lửa cháy nhanh và lớn nên không thể dập tắt được.
Sau khi lực lượng chức năng đưa xe này ra khỏi hầm, theo quan sát phần đầu của xe này bị cháy rụi. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy.
Được biết, từ đầu năm đến nay đã có 2 vụ xe cháy trong hầm Hải Vân.
Đức Hoàng
theo GĐ&XH