7 năm trước

Đãi tiệc cưới tại khu di tích, bí thư xã nhận "ý thức kém"

Ông bí thư xã cho biết, ông rất buồn vì tiệc cưới của con trai duy nhất lại gây điều tiếng không tốt. Ông Hùng thừa nhận ý thức chính trị kém, để sai sót không đáng có khi tổ chức tiệc cưới ngay nơi được cho là tôn nghiêm.

Ông bí thư xã cho biết, ông rất buồn vì tiệc cưới của con trai duy nhất lại gây điều tiếng không tốt. Ông Hùng thừa nhận ý thức chính trị kém, để sai sót không đángkhi tổ chức tiệc cưới ngay nơi được cho là tôn nghiêm.


Cổng vào tiệc cưới của con trai ông Hùng trong khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo.

Trao đổi với PV chiều 7.1, ông Nguyễn Thanh Chánh, Bí thư Huyện ủy Tân Trụ (Long An) cho biết, đã yêu cầu ông Lâm Văn Hùng (Bí thư xã An Nhựt Tân) giải trình về việc tổ chức tiệc cưới con trai trong khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo. Theo ông Chánh, ông Hùng cần làm rõ thành phần được mời đám cưới, đặt tiệc bao nhiêu mâm cỗ.

Là người được mời dự tiệc cưới, ông Chánh cho biết không thấy bí thư Hùng mời cán bộ cấp tỉnh hay doanh nghiệp lớn nào. Tiệc cưới tuy đông người nhưng bí thư xã là cán bộ cơ sở nên quan hệ bạn bè, đồng nghiệp chủ yếu ở các xã lân cận, đồng nghiệp của vợ ông Hùng (làm ở kho bạc huyện) và họ hàng.

"Sau khi nhận được giải trình của anh ấy, Huyện ủy và UBND huyện sẽ họp đánh giá xem có vi phạm tinh thần tiết kiệm trong lễ cưới không. Còn việc tổ chức tiệc cưới trong khu di tích, tôi nghe Hùng có xin phép Sở Văn hóa, hơn nữa nơi đây từng đãi tiệc với hàng nghìn khách lúc làm giỗ cụ Nguyễn Trung Trực", ông Cảnh cho biết thêm.


Nơi đãi tiệc là sảnh lớn ở tầng dưới của nhà trưng bày hình ảnh của khu di tích Vàm Nhựt Tảo. Những lần địa phương tổ chức giỗ anh hùng Nguyễn Trung Trực, thức ăn chay được tổ chức ở sảnh này.

Còn ông bí thư xã cho biết, rất buồn vì tiệc cưới của con trai duy nhất lại gây điều tiếng không tốt. Ông Hùng thừa nhận ý thức chính trị kém, để sai sót không đáng có khi tổ chức tiệc cưới ngay nơi được cho là tôn nghiêm.

"Nhà tôi chiều ngang chỉ 4 m, lại sát mặt lộ ở thị trấn Tân Trụ nên không có chỗ đãi tiệc. Thấy mặt bằng trong khu di tích rộng, nhiều người thân nghĩ rằng tổ chức tiệc cưới trong khu Vàm Nhựt Tảo sẽ quảng bá được hình ảnh của địa phương nhưng không ngờ bị tai tiếng, nhiều người không hài lòng nên tôi xin nhận khuyết điểm", ông Hùng trần tình.

Trưa 6.1, gần 700 người đến khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo dự tiệc cưới con trai ông Hùng. Theo nam chủ hôn, hơn 10 năm làm lãnh đạo xã nên mối quan hệ địa phương và họ hàng khá đông nhưng ông vẫn mời hạn chế. Trong 70 bàn tiệc có 4 bàn dành cho nhà gái.

Vàm Nhựt Tảo là nơi ghi dấu chiến công của anh hùng Nguyễn Trung Trực đốt cháy tàu L'Esperance vào tháng 12.1861. Khu di tích Vàm Nhựt Tảo rộng 6,2 ha được tỉnh Long An trùng tu với vốn gần 50 tỷ đồng đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1996.

Theo VnExpress

Từ khóa: