5 tháng trước

Đắk Lắk: Bắt giữ nhiều lô thuốc, TPCN không rõ nguồn gốc

Ngày 03/11, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây và thực phẩm chức năng (TPCN) không rõ nguồn gốc.

Khoảng 10h sáng ngày 02/11, tổ công tác của Đội Chống buôn lậu (Phòng Cảnh sát Kinh tế) bắt quả tang Dương Hồng Quân (20 tuổi, trú xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đang chở 3 thùng thực phẩm chức năng mang nhãn mác thuốc ho Bảo Thanh không rõ nguồn gốc và không xuất trình được hóa đơn chứng từ, đi giao cho một tiệm thuốc tây trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

  Công an Đắk Lắk đang tiến hành khám xét kho thuốc
Công an Đắk Lắk đang tiến hành khám xét kho thuốc

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Quân khai nhận vận chuyển số thuốc từ kho thuốc của ông Dương Đăng Quang (40 tuổi), trên đường Nguyễn Khuyến, TP.Buôn Ma Thuột đến bán cho tiệm thuốc của bà Nguyễn Thị Kim Cúc (54 tuổi), trên đường Hồ Tùng Mậu, TP. Buôn Ma Thuột.

Công an tỉnh Đắk Lắk ngay sau đó đã tổ chức khám xét kho thuốc của bà Cúc và ông Quang, phát hiện hàng ngàn sản phẩm thuốc tây, dịch truyền, thực phẩm chức năng.

Cụ thể tại kho thuốc tây của bà Cúc, lực lượng công an phát hiện tổng cộng trên 3.500 sản phẩm gồm thuốc, dịch truyền, vật tư y tế. Tại kho của ông Quang thì phát hiện có gần 200 thùng chứa hàng ngàn sản phẩm như thuốc ho mang nhãn mác Bảo Thanh và các loại thực phẩm chức năng. Nhưng cả ông Quang và bà Cúc đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của lô hàng trên.

Vụ việc hiện đang được công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Giàu
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: