2 năm trước

Đắk Nông: Cứu sống người vợ bị chồng chém vỡ sọ

Sau khi dùng dao chém vợ mình vỡ sọ nằm bất tỉnh, người chồng đã dùng dao cứa vào cổ và cẳng tay để kết liễu cuộc đời.


Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức nơi vợ chồng chị T. và anh Th. điều trị. Ảnh: Trang Anh.

Chiều 5/4, bác sĩ Đoàn Nghĩa Hưng, Trưởng khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa hoàn thành ca phẫu thuật cho chị Phan Thị T. (SN 1982, thôn Đắk Hoa, xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) bị vỡ sọ do chồng chém nhiều nhát vào đầu.


Sau khi bị chồng chém vỡ sọ chị T. được tiến hành phẫu thuật. Ảnh: Trang Anh.

Theo bác sĩ Hưng, vào khoảng 13h, ngày 5/4, chị T. nhập viện trong tình trạng choáng, mất máu nặng và xuất hiện nhiều vết chém trên đầu. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài hơn ba giờ đồng hồ và sử dụng 7 đơn vị máu, nhưng hiện tại bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê.


Anh Bùi Ngọc Th. đang chữa trị tại bệnh viện. Ảnh: Trang Anh.

Cũng tại khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức anh Bùi Ngọc Th. (SN 1972, chồng chị T.) người đã gây ra những vết chém trên đầu chị T. sau đó dùng dao cứa cổ và cắt cẳng tay tự tử cũng đã qua cơn nguy kịch.

“Bệnh nhân Th. nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, với vết cứa sâu ở vùng cổ và cẳng tay trái. Mặc dù vết thương nặng, nhưng do không đứt mạch máu lớn nên không gây nguy hiểm đến tính mạng”, vị Trưởng khoa thông tin.

Trang Anh
Theo VNM - PL.XH

Từ khóa: