2 tuần trước

Đắk Nông: Đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện “Kết nối yêu thương”

Tối 20/8 vừa qua, BCH Đoàn huyện Krông Nô đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện K rông Nô, Đài truyền thanh truyền hình huyện Krông Nô, Công an huyện Krông Nô, nhà hàng khách sạn Sen Hồng, Trung tâm giải trí View Entertainment tổ chức Đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện “Kết nối yêu thương”.

Chương trình diễn ra nhằm gây quỹ giúp đỡ những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi cha mẹ và các gia đình gặp khó khăn ở địa phương.

Krông Nô là huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông. Dù được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong suốt các năm qua, nhưng vì là vùng thuần túy nông nghiệp nên đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, đặc biệt đối với các xã ở vùng ven, vùng đồng bào dân tộc thiếu số. Vậy nên, những hoạt động gây quỹ từ thiện là vô cùng cần thiết và ý nghĩa đối với người dân nơi đây.

Đêm văn nghệ gây quỹ đã kêu gọi được 48 triệu đồng để hỗ trợ cho nhiều trường hợp khó khăn, như:

- Em Trần Thị Ánh Dung, học sinh lớp 12B1 trường THPT K rông Nô, 11 năm liền là học sinh giỏi của trường. Mồ côi của cha mẹ lẫn mẹ hiện đang sống với anh trai sinh năm (2000) ở tại thôn Nam Nghĩa, xã Nam Đà.

- Ông Nguyễn Văn Tuấn (thôn Nam Hà xã Nam Đà) bị bệnh hiểm nghèo, xơ gan cổ trướng, tim hở, ứ nước túi mật, tắc nghẽn dây thần kinh đầu và teo mô cơ toàn thân.

- Em Hà Văn Hiếu – thôn EaSa Nô xã Đắk Drô, bị bại não liệt bẩm sinh, gia đình hộ nghèo.

- Em Trần Hữu Nhật 11 tháng tuổi, thôn Nam Thuận xã Nam Đà, bị bệnh hở van tim 2 lá, bệnh phổi, gia đình hộ nghèo.

- Em Y’ Gia Phúc BKr ông – 10 tháng tuổi, thôn Đắk Thành xã Đắk Sôr bị bệnh não úng thủy.

Đây là lần đầu tiên Huyện đoàn Krông Nô tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ. Thành công của chương trình đã giúp đỡ một phần các hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Ngọc Giàu
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: