5 năm trước

Đắk Nông: Điểm du lịch sinh thái thác Trinh Nữ bị bỏ hoang

Thác Trinh Nữ (thuộc huyện Cư Jút) được xem là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn và đẹp nhất của tỉnh Đắk Nông nói riêng cũng như ở Tây Nguyên nói chung.


Thác Trinh Nữ. (Nguồn: wikipedia)

Tuy nhiên hơn 2 năm nay, thác bị “bỏ quên,” khiến cho điểm du lịch không chỉ hiu quạnh không bóng người tham quan mà các công trình ở đây đều xuống cấp, gây lãng phí tiền tỷ cho ngân sách Nhà nước.

Ông Bùi Quang Mích, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông, cho biết trước đây, thác Trinh Nữ được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông giao cho Công ty Thương mại và Du lịch Đắk Nông đầu tư, kinh phí đầu tư hàng tỷ đồng bằng nguồn vốn của Nhà nước.

Sau đó, do Công ty Thương mại Du lịch Đắk Nông bị phá sản nên thác Trinh Nữ được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông giao lại cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Du lịch Đặng Lệ đầu tư, khai thác và kinh doanh.

Tuy nhiên, do thủ tục phá sản của Công ty Thương mại và Du lịch Đắk Nông chưa hoàn tất nên mặc dù các hạng mục công trình tại điểm du lịch sinh thái thác Trinh Nữ bị xuống cấp nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho khách tham quan nhưng Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Du lịch Đặng Lệ không có đủ cơ sở pháp lý để tiến hành sửa chữa cũng như đầu tư mới phục vụ khách tham quan.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã nhiều lần gửi công văn cũng như kiến nghị lên tòa án giải quyết nhanh thủ tục phá sản của Công ty Thương mại và Du lịch Đắk Nông nhưng vụ việc vẫn giậm chân tại chỗ.

Đã hơn 2 năm nay, thác Trinh Nữ luôn trong tình trạng vắng vẻ, hiu quạnh, không bóng người tham quan, cỏ mọc um tùm.

Nhiều cử tri thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút cũng đã đề nghị Ủy ban Nhân dân, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông sớm hoàn thiện hồ sơ tuyên bố phá sản đối với Công ty Thương mại và Du lịch Đắk Nông để sớm giao cho nhà đầu tư khác đầu tư khai thác, tránh để lãng phí tiềm năng du lịch của địa phương.

Thác Trinh Nữ được mệnh danh là “thiếu nữ của miền sơn cước,” nằm cách trung tâm huyện Cư Jút hơn 1km, dưới hạ nguồn sông Sêrepok thơ mộng.

Không hùng vĩ như thác Đray Sáp hay thác Gia Long cùng nằm trên sông Sêrepok nhưng đi theo con đường tỉnh lộ 4, thác Trinh Nữ hiện ra êm đềm, nhẹ nhàng ẩn mình dưới những tán đá bazan ngầm. Sự hấp dẫn của thác là vẻ đẹp của đá, rừng cây, thác nước và khí hậu trong lành. Những khối đá bazan với những hình thù kỳ bí và đều đặn mà tạo hóa ưu ái ban tặng cho vùng đất Tây Nguyên.

Lang Hường
theo Vietnam+

Từ khóa: