4 tháng trước

Đắk Nông: Trạm trưởng kiểm lâm bị bắt vì nhận hối lộ

Ngày 05/3, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Tấn Bình (SN 1983), Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10, Vườn Quốc gia Yók Đôn, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo cơ quan tố tụng, ông Bình khởi tố để điều tra về hành vi nhận 10 triệu đồng của ông Phan Hữu Phượng (biệt danh là Phượng “râu”, SN 1968, ngụ thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) để đối tượng này vận chuyển gỗ lậu qua trạm kiểm lâm số 10 do mình quản lý.

Tang vật trong vụ vận chuyển gỗ lậu
Tang vật trong vụ vận chuyển gỗ lậu

Lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Đôn xác nhận đã nhận được thông báo của cơ quan công an về việc khởi tố ông Nguyễn Tấn Bình. Sau đó đơn vị đã làm quy trình, cách chức vụ Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 10 của ông Bình để phục vụ điều tra.

Trước đó vào ngày 27/4/2018, lực lượng chức năng bắt quả tang 2 xe ôtô tải do Trần Lưu Lân và Hồ Trọng Dũng điều khiển, đang vận chuyển 40,2m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp. Các đối tượng khai nhận số lượng gỗ trên được vận chuyển từ bãi tập kết gỗ tại tiểu khu 464, thuộc Vườn Quốc gia Yók Đôn, tỉnh Đắk Lắk về xưởng cho Phan Hữu Phượng.

Tối 27/4 đến rạng sáng 28/4, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nhà và bắt khẩn cấp đối tượng Phượng “râu” để điều tra. Trong quá trình khám xét tại nhà đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, trong đó có một số cuốn sổ mà Phượng “râu” ghi chép đã chung chi hàng tỷ đồng để buôn bán, vận chuyển gỗ lậu trong suốt một thời gian dài hoạt động.

Trước đó, có nhiều cán bộ thuộc lực lượng kiểm lâm của hai tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông cũng bị kỷ luật do liên quan đến trùm gỗ lậu này.

Ngọc Giàu
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: