5 năm trước

Đình chỉ công tác Đội trưởng Thanh tra GTVT đứng tên taxi “dù”

Dantin - Sở GTVT Hà Nội đã quyết định đình chỉ chức vụ Đội trưởng GTVT huyện Phúc Thọ, điều ông này về đơn vị khác do có liên quan đến taxi “dù”.

Vừa qua, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn với ông Vương Văn Bá, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT huyện Phúc Thọ và điều động tạm thời về làm việc tại Phòng Tổ chức để “phục vụ công tác xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến nội dung báo phản ánh, thời gian thực hiện kể từ ngày 3/7/2014 cho đến khi có quyết định mới”.

Trước đó, ngày 16/4, Đội điều tra hình sự, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự phản ứng nhanh và Công an phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) đã ra quân xử lý vi phạm đối với các xe taxi dừng, đỗ, đón khách không đúng quy định tại khu vực bến xe Nước Ngầm.

Trong đợt ra quân này, Công an quận Hoàng Mai đã đưa về trụ sở quận 13 chiếc xe taxi của nhiều hãng taxi khác nhau và 13 lái xe. Trong đó, có 2 taxi 'dù' mang BKS 31F-0085 và 29A-20293.

Hai chiếc xe này được gắn logo, số điện thoại, phù hiệu… của hãng taxi Sông Hồng, tuy nhiên đại diện của hãng taxi Sông Hồng cho biết hai chiếc xe mang BKS 31F-0085 và 29A-20293 mà Công an quận Hoàng Mai đã phát hiện và lập biên bản xử phạt chính là những xe mạo danh hãng Sông Hồng.

Đặc biệt, theo tìm hiểu, 2 chiếc taxi “dù” mang BKS 31F-0085 và 29A-20293 đều do một người đăng ký tên chủ xe là: Vương Văn Bá, địa chỉ tại số 398 - C22 Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Được biết, ông Vương Văn Bá đang là Đội trưởng Đội thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội).

Ngay sau khi báo chí phản ánh, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã vào cuộc nhanh chóng, tạm đình chỉ công tác đối với ông Bá.

Theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, ông Vương Văn Bá đã không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ pháp lý liên quan đến việc bán xe ô tô, khi vụ việc xuất hiện dấu hiệu liên đới tại các văn bản kiến nghị của HTX vận tải Sông Hồng ngày 1/4/2014 và phải giải trình với Cơ quan Công an quận Hoàng Mai ngày 25/4/2014, ông Bá không chủ động tích cực xử lý dẫn với việc có dấu hiệu vi phạm như báo chí đã nêu.

Nguyễn Dũng

Từ khóa: