6 năm trước

Dịp Tết Trung thu 2013: Tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc "tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu 2013".

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc "tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu 2013".


Bánh, mứt, kẹo Tết Trung thu là đối tượng kiểm tra, thanh tra về ATTP.
Ảnh: Mạnh Nghiệp

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và các ngành chức năng của địa phương triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu, như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò, chả..., đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, không bảo đảm an toàn.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP yêu cầu các đơn vị thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở, sản phẩm bảo đảm ATTP và những cơ sở, sản phẩm vi phạm, không bảo đảm ATTP để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

Ngọc Diệp
theo Thanh tra

Từ khóa: