8 năm trước

Đôi bạn thân giết người vì bị đòi “quan hệ” đồng giới tập thể

Chỉ vì nghĩ mình bị "làm nhục", Hải và Quảng đã nhẫn tâm giết người rồi quẳng xác nạn nhân xuống sông Cà Lồ...

Chỉ vì nghĩ mình bị "làm nhục", Hải và Quảng đã nhẫn tâm giết người rồi quẳng xác nạn nhân xuống sông Cà Lồ...

Ngày 6/3, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án giết người rồi thả xác trên sông Cà Lồ cách đây gần 1 năm. Các bị cáo trong vụ án này là Đỗ Xuân Hải, Trần Đình Quảng (cùng 17 tuổi và đều ở xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Hải và Quảng vốn là đôi bạn thân. Còn nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Văn Tường (SN 1973, hàng xóm của Hải và quen Quảng sau khi rủ Hải đi uống rượu ốc cùng).

Hai bị cáo Hải và Quảng trước vành móng ngựa

Trước đó, khoảng tháng 6/2011, Hải và Quảng bị anh Tường “gạ tình” và đưa vào cánh đồng vắng “quan hệ”. Đến khoảng 18h ngày 6/7/2011, Hải đến nhà Quảng ăn cơm. Đúng lúc đó, anh Tường gọi điện rủ đi chơi và hẹn gặp ở cầu Thống Nhất, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Nghĩ lần “quan hệ” trước bị làm nhục, Quảng, Hải mang theo 2 thanh sắt, một đầu được mài nhọn đến điểm hẹn với mục đích giết anh Tường cho hả giận. Đợi khoảng 20 phút thì anh Tường đi xe máy Airblade đến. Để “gài bẫy” anh Tường, Quảng vờ đi vệ sinh để dụ “người tình” vào quãng vắng.

Quảng và Hải đi trước, gọi: “Chú vào đây một tí đã”. Anh Tường bám theo khoảng 500m thì dừng lại, tấp vào bụi cây. Nhân chỗ vắng vẻ, anh Tường sàm sỡ nhưng Hải gạt ra. Người đàn ông này quay sang “âu yếm” Quảng.

Thấy vậy, Hải lấy đoạn sắt đâm vào lưng anh Tường. Nạn nhân bỏ chạy, hô cướp. Quảng và Hải đuổi kịp đã ghì cổ, khống chế anh Tường. Quảng nhặt được ½ viên gạch đã đập liên tiếp vào đầu khiến anh Tường nằm bất động.

Tưởng nạn nhân đã chết, cả hai dừng tay. Nhưng bất ngờ, anh Tường vùng dậy, chạy ra phía sông Cà Lồ. Hải nhào theo và bảo Quảng tìm viên gạch to hơn để hạ sát anh Tường. Cú đập mạnh khiến anh Tường im thin thít. Nhân cơ hội, Quảng lục điện thoại di động của nạn nhân rồi cùng Hải kéo xác anh Tường xuống sông.

Chiếc điện thoại cướp được, các bị cáo cắm lấy 50 nghìn đồng để đổ xăng xe máy. Ngày 7/7/2011, Quảng và Hải dùng xe máy của anh Tường (đã tháo BKS) đi chơi nhưng gặp tai nạn và đã mang xe đến hiệu sửa xe.

Tại phiên tòa, Quảng nói, không biết anh Tường là người đồng tính và thừa nhận lấy 2 đoạn sắt từ một công trường xây dựng mang đi làm hung khí. Tuy nhiên Quảng lại không nhận là đã lên trước kế hoạch giết anh Tường và việc cướp chỉ là “tiện tay”. Quảng đổ tội cướp của cho Hải nhưng tòa làm rõ, chính bị cáo là người đã lấy chiếc máy điện thoại di động của nạn nhân.

Vì các bị cáo khi gây án đều chưa đủ 18 tuổi nên sau khi nghị, HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Xuân Hải và Trần Đình Quảng cùng mức án 17 năm tù về tội giết người, cướp tài sản.

Theo GDVN


Từ khóa: