8 năm trước

Dòi xuất hiện liên tục trong thực phẩm

Chỉ trong tháng 5 đã có 3 vụ thực phẩm có dòi khiến người tiêu dùng khiếp sợ.

Chỉ trong tháng 5 đã có 3 vụ thực phẩm có dòi khiến người tiêu dùng khiếp sợ.

Ăn phải dòi, công nhân sợ khiếp vía

Trưa 30/5, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH quốc tế All Wells Việt Nam (đường số 81, Tóc Tiên, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu), phải bỏ ăn cơm vì phát hiện trong cơm có dòi. Theo những công nhân này  thì cơm trưa bữa đó cho công nhân gồm các món ăn canh cải, cải ngọt luộc, thịt heo xào hành tây, chả cá viên.

Dòi lúc nhúc trong pate của cửa hàng bánh mì này.

Với món chả cá, dòi xuất hiện lúc nhúc khiến một số công nhân nôn mửa tại chỗ. Công nhân không dám ăn cơm mà bỏ về nghỉ trưa để làm ca chiều. Phát hiện vụ việc trên, lãnh đạo Công ty TNHH quốc tế All Wells Việt Nam đã cho tất cả công nhân nghỉ làm ca chiều.

Thông tin ban đầu cho hay, cơm trưa cho công nhân do một đơn vị cung cấp (Công ty TNHH quốc tế All Wells Việt Nam hợp đồng). Buổi trưa, đơn vị đưa cơm vào nhà máy, sau đó được phân phát cho công nhân.

Trước đó, ngày 23/5, 11 nhân viên tạp vụ Công ty Wonderful Sài Gòn Electrics tại khu công nghiệp VSIP, thị xã Thuận An, Bình Dương đã bị nôn ói, đau bụng dữ dội sau khi ăn bánh mì. Và điều đáng nói là trong những ổ bánh mì này lúc nhúc dòi.

Số bánh mì patê này được công nhân mua tại tiệm bánh Hồng Phát ở phường Lái Thiêu vào tối 23/5 để ăn. Sau khi bị nôn ói, các công nhân này được công ty đưa đi cấp cứu ở Phòng khám đa khoa Thánh Tâm. Xác định ban đầu, 11 công nhân ngộ độc thực phẩm. Chiều 24/5, hầu hết bệnh nhân đã được xuất viện.

Sau vụ việc này, đội Cảnh sát Kinh tế Công an thị xã Thuận An đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế Thuận An kiểm tra tiệm bánh Hồng Phát, phát hiện khay đựng patê có rất nhiều dòi đang bò lúc nhúc.

Chủ tiệm bánh tường trình, mỗi ngày ông mua khoảng 2 kg patê từ một mối hàng quen ở chợ Lái Thiêu để bán bánh mì. Trước khi xảy ra vụ ngộ độc, tiệm bánh của người đàn ông này đã bán hết 1,5 kg patê.

Theo biên bản của Công an thị xã Thuận An, tại thời điểm kiểm tra, tiệm bánh Hồng Phát không cung cấp được hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. Cơ sở này hoạt động từ tháng 2/2011 nhưng đến nay vẫn chưa có giấy phép kinh doanh cũng như giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trung tâm Y tế thị xã Thuận An đã lấy các mẫu patê, thịt lợn quay, chả lụa, thịt nguội… tại tiệm bánh Hồng Phát để kiểm tra.

Hàng tấn thịt lợn có dòi

Cũng trong tháng 5, một vụ việc nghiêm trọng khác vừa xảy ra với tình hình an toàn thực phẩm đáng báo động. Rạng sáng ngày 9/5, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức, TP. HCM phối hợp với đội CSGT Rạch Chiếc kiểm tra xe tải đông lạnh khi lưu thông trên Quốc lộ 1A ngang qua ngã ba Tân Vạn. Lái xe Trần Văn Chính (29 tuổi ngụ Nam Định) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa trên xe.

Dòi trong thịt lợn sống. 

Toàn bộ hàng hóa và xe được di lý về trạm. Tại đây, sau khi kiểm tra thực tế, số hàng trên xe được ghi nhận có 3 tấn nạm sữa (vú heo) đang bốc mùi hôi thối. Nhân viên kiểm dịch mở một thùng nạm sữa, bên trong xuất hiện nhiều dòi.

Ngoài ra có hơn 10 tấn chân gà đóng thùng mang nhãn hiệu nước ngoài. Toàn bộ số hàng trên đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch cũng như chứng minh nguồn gốc hàng hóa.Bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức cho biết, đây là vụ vận chuyển động vật không giấy tờ lớn nhất được phát hiện trong năm 2012. Những vụ trước đây, con buôn thường di chuyển trên xe hàng, xe đò nhưng đây cũng là lần đầu tiên một xe chuyên dùng bị phát hiện.

Theo VTC News

Từ khóa: