12 tháng trước

Dự án BT của Khai Sơn: Tuyến đường 3,8km vẫn ngổn ngang, biệt thự đã khang trang bán giá tiền tỷ?!

Sau 5 năm, dự án xây dựng tuyến đường 3,8 km tổng vốn đầu tư 2.700 tỷ đồng từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh theo hình thức hợp đồng BT do Công ty CP Khai Sơn thực hiện vẫn ngổn ngang, nhiều vị trí công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thiện.

Trong khi đó, tại khu đất đối ứng với dự án, nhiều biệt thự khang trang đã hoàn thành và bán với giá hàng tỷ đồng!

Dự án xây dựng tuyến đường 3,8 km tổng vốn đầu tư 2.700 tỷ đồng từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh theo hình thức hợp đồng BT do Công ty CP Khai Sơn thực hiện cũng được nhiều người quan tâm quanh những thông tin về lợi ích “khủng” mà CĐT có được từ cuộc “đổi chát” và tiến độ thực dự án.

Phối cảnh dự án được chủ đầu tư công bố

Tìm hiểu được biết Dự án xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh Thủ tướng Chính phủ đồng ý UBND TP. Hà Nội được ủy quyền cho cơ quan trực thuộc của mình ký kết hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến KĐT Thượng Thanh từ tháng 3.2014. 

Tổng mức đầu tư dự án hơn 2.784 tỉ đồng, thời gian thực hiện trong giai đoạn năm 2013-2016.  Tuy nhiên, đến tháng 1.2017, Công ty TNHH MTV Khai Sơn – Hà Nội (Công ty CP Khai Sơn) mới tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường này.

Tuyến đường này dài khoảng 3,8km, chiều rộng 40m. Đi qua địa phận các phường Ngọc Thụy, Đức Giang và Thượng Thanh. Điểm đầu tuyến giao với đường trên đê Tả Hồng, đoạn qua phường Ngọc Thụy. Điểm cuối tuyến giao với tuyến đường khu vực rộng 30m trong KĐT mới Thượng Thanh.

Có mặt thực tế tại dự án trên, theo quan sát của PV dự án vẫn ngổn ngang, nhiều hạng mục dở dang. Nhiều vị trí công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thành.

Các hạng mục thi công còn dang dở

Tìm hiểu được biết hiện dự án vẫn chưa triển khai được do công tác giải phóng mặt bằng các ngôi mộ thuộc phạm vi dự án vẫn chưa được thực hiện.

Trên công trường vắng bóng công nhân và máy móc thi công

Dự án được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng và được chỉ định thầu. Như vậy, chi phí cho 1km đường mất tới 570 tỉ đồng, cao gấp hơn 2 lần so với chi phí làm đường cao tốc 6 làn xe. Trong khi đó giá đất nông nghiệp được đền bù tại đây là 252.000 đồng/m2, cộng thêm các khoản hỗ trợ khác thì bình quân giá đền bù là 1,6 triệu đồng/m2.

Chủ đầu tư đã và đang triển khai rầm rộ các khu biệt thự, nhà liền kề để bán.

Trong khi tuyến đường thực hiện để lấy 180ha đất đối ứng còn dở dang, ỳ ạch, chủ đầu tư đã và đang triển khai rầm rộ các khu biệt thự, nhà liền kề để bán. Tại các Website cũng như theo môi giới bán hàng của chủ đầu tư Khai Sơn, lô đất đẹp nhất trong dự án đang có giá khoảng 15 tỉ đồng (diện tích từ 76,2-164,3 m2) và mỗi m2 đất ở đây được bán từ 95-99 triệu/m2.

26 căn biệt thự không phép tại khu biệt thự Khai Sơn Hill gây xôn xao dư luận

Trước đó, khu biệt thự Khai Sơn Hill đang gây xôn xao dư luận thời gian qua bởi việc triển khai không phép 26 biệt thực có diện tích hơn 500m2 của chủ đầu tư, sau đó lại được Hà Nội nhanh chóng cấp phép xây dựng. Mới đây nhất, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng đã có văn bản yêu cầu Hà Nội làm rõ việc cấp phép trên.

Minh Chí

Theo PLBĐ, GĐXH

Từ khóa: