2 tuần trước

Dư luận về việc xây dựng căng tin nửa tỷ đồng trong trường học

Phản ánh đến Báo Đời sống & Tiêu dùng, nhiều phụ huynh và học sinh cho biết, xung quanh việc Trường THPT Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) xây dựng căng tin có trị giá gần 500 triệu đồng đang tồn tại nhiều vấn đề.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Mai Chang - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Yên, cho biết, việc xây dựng căng tin nói trên, nhà trường không sử dụng tiền của nhà trường mà do phụ huynh học sinh đóng góp… đến bây giờ vẫn đang đóng góp, tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Vị Hiệu trưởng khẳng định, chủ trương xây dựng đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đồng ý nhưng từ chối cung cấp văn bản liên quan với lý do cán bộ phụ trách đi vắng.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh và học sinh khi được hỏi về việc đóng góp xây dựng công trình này thì đều có chung câu trả lời, học sinh và phụ huynh không phải đóng góp, việc xây dựng căng tin trên do giáo viên trong nhà trường xây dựng.

Ở diễn biến khác, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Trường - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cho biết, Sở không cấp phép bất cứ công trình xây dựng căng tin nào trong nhà trường.

Vậy, căng tin trên do ai đầu tư xây dựng? Vì sao được xây dựng? Tại sao được xây dựng trên đất sử dụng cho mục đích giáo dục? Đó là vấn đề mà dư luận mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Nhóm PV
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: