khoảng 1 tuần trước

Giá đất Đông Anh hút khách, do đâu?

Trong vài năm trở lại đây bất động sản khu vực huyện Đông Anh là tâm điểm của thị trường bất động sản Thủ đô Hà Nội.


Hạ tầng giao thông phát triển là đòn bẫy cho giá bất động sản ở Đông Anh tăng nhanh

Khi hạ tầng giao thông là “đòn bẫy” của giá đất

Không phải đến thời điểm này mà kể từ năm 2010, giá đất Đông Anh đã trải qua nhiều cơn sốt nóng. Giai đoạn 2010 - 2011 là thời kỳ lên ngôi của đất nền Đông Anh khi giới đầu cơ "đi tắt đón đầu" dự án cầu Nhật Tân, Đông Trù. Thời điểm đó, người người, nhà nhà đua nhau gom hàng tỷ đồng "ôm" đất để chờ ngày giá lên. Khi cầu đã đi vào hoạt động từ lâu thì các nhà đầu tư vẫn ngậm đắng nuốt cay vì thị trường rơi tự do.

Đến giữa năm 2014 – 2015, cơn sốt lại nổi lên khi hàng loạt công trình giao thông quan trọng ở Đông Anh đi vào vận hành, như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù chính thức thông xe, nhà ga T2 sân bay Nội Bài, tuyến đường 5 kéo dài được hoàn thiện. Đất nền nơi đây lại một lần nữa nóng lên.

Đến thời điểm hiện tại, khi Đông Anh đang tập trung rà soát, đánh giá, cố gắng hoàn thiện toàn bộ tiêu chí trong Đề án lên quận vào năm 2020, đặc biệt, khi dự án thành phố thông minh bắc Hà Nội diện tích 272 ha, vốn đầu tư 4,2 tỷ USD được động thổ, một lần nữa, thị trường đất nền ở huyện này lại rạo rực.

Khảo sát tại Đông Anh cho thấy, giá đất tại đây đã được đẩy lên khá cao. Nhiều người dân khu vực Đông Anh cho biết, từ trước đó, đất ở Đông Anh đã tăng, tuy nhiên, sau khi có thông tin trên báo chí dự án đi vào triển khai, giá bất động sản lại tiếp tục được các gia đình đẩy cao. "Nghe dân tình đồn giá đất ở đây tăng nên tôi rao bán đất đẹp của mình với giá 60 triệu đồng/m2. Cũng có nhiều người hỏi nhưng họ trả giá thấp hơn nên tôi chưa đồng ý", chị Thuỷ, một người dân ở quận Đông Anh nói. 

Theo đó, từ quý 1/2014 đến quý 1/2017, đất Đông Anh tăng từ mức trung bình 10 triệu đồng/m2 lên 12 triệu đồng/m2 thì từ quý 1/2017 đến quý 1/2019, giá tăng từ mức trung bình 12 triệu đồng/m2 lên 16 triệu đồng/m2. Khu vực “hot” của đất Đông Anh là đoạn sau cầu Thăng Long và đoạn đường 5 kéo dài qua sông Hồng với các tâm điểm là Kim Chung, Hải Bối và Đông Hội.

dat-nen-dong-anh-2-0906

Giá đất ở huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) đang tăng cao

Giá đất ở Đông Anh hiện nay thế nào?

Khảo sát của PV Nhadautu.vn cho thấy, những mảnh đất có giá dưới 10 triệu đồng/m2, từ 10-15 triệu đồng/m2 và 15-20 triệu đồng/m2 với diện tích nhỏ khoảng 30-60m2; 60-90m2 đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Ngoài ra, các mảnh đất có diện tích 150-180m2, 180-210m2 cũng thu hút khách hàng tìm mua.

Giá đất tại huyện Đông Anh hiện đang tăng khá mạnh. Đất khu vực đê tả sông Hồng (thuộc huyện Đông Anh) giá khoảng 17 triệu đồng/m2 nhưng hiện tại đã trên 30 triệu đồng/m2. Giá đất tại nhiều con ngõ rộng tầm 3m dọc trục đường Võ Nguyên Giáp, đoạn thuộc xã Vĩnh Ngọc lên đến 50 triệu đồng/m2, một số ngõ nhỏ hơn giá đất cũng có thể lên đến 30 triệu đồng/m2.

Một số khu vực xa hơn như Bắc Hồng, giá đất hiện tại cũng có thể lên đến 15-17 triệu đồng/m2, cao gấp 5 lần so với thời điểm sốt đất Đông Anh giai đoạn 2008. 

Đáng chú ý nhất, đất tại các khu vực gần dự án có mức tăng khá lớn. Đất tại khu vực đường 1/5 (ngay cạnh dự án Happy Land) hiện được chào bán với giá 65 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, dù mức giá khá cao nhưng hiện khu vực này cũng không có ai bán.

Thời gian gần đây, giá đất tăng mạnh nhất là tại khu vực xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Kim Nỗ, đây là những khu vực nằm gần dự án thành phố thông minh. Những vị trí mặt đường, ngõ rộng, giá đất được dao động từ 40 - 60 triệu đồng/m2, những vị trí nằm trong ngõ ngách cũng được chào bán từ 23 - 30 triệu đồng/m2.

Trao đổi với Nhadautu.vn, một cò đất tên Hùng cho biết, để mua được một căn nhà với diện tích rộng khoảng 40, 50 m2 trong ngõ sâu, thì thời điểm hiện tại khách hàng cũng phải chi trên 1 tỷ đồng.

Vị này cho biết, những nơi có vị trí giao thông thuận tiện, gần với các khu vực xây dựng đô thị hơn thì giá bán phải trên 2 tỷ đồng mới mua được một mãnh có diện tích tương đương nói trên.

Nhân Hà
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: