Sự kiện hot
2 năm trước

Giá vàng hôm nay 31/1: Trải qua một năm tăng mạnh

Năm Tân Sửu là năm thăng hoa của thị trường vàng trong nước với mức giá tăng mạnh, ngược thị trường thế giới. Theo nhiều dự báo, trong Nhâm Dần, giá vàng tiếp tục có chiều hướng đi lên.

Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, giá vàng trong nước rạng sáng ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội được niêm yết ở mức 61,75 triệu đồng/ lượng mua vào và 62,5 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, DOJI khu vực TP Hồ Chí Minh neo ở mức 61,8 triệu đồng/ lượng mua vào và 62,5 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng mua vào của SJC ở hai khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang neo ở mức 61,8 triệu đồng/ lượng. Giá vàng bán ra đang thấp hơn so với giá mua vào. Cụ thể, giá vàng bán ra của SJC tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang neo lần lượt ở mức 62,52 triệu đồng/ lượng và 62,5 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng PNJ trong ngày kết thúc năm Tân Sửu đang được niêm yết ở mức 52,8 triệu đồng/ lượng mua vào và 53,6 triệu đồng/ lượng bán ra. Hiện tại, giá vàng bán ra của Maritime Bank vẫn cao nhất thị trường với 62,75 triệu đồng/ lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng trong nước giảm nhưng nhìn chung tuần giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu giá vàng trong nước vẫn ngược xu hướng thế giới và tăng giá mạnh.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch sáng ngày 31/1, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.790,1 USD/ounce vào lúc 6h26 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi, giá vàng giao tháng 2 tăng nhẹ 0,01% lên 1.789,25 USD.

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (31/1) sau khi giảm ba phiên liên tiếp vào cuối tuần trước, vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao trong bối cảnh ngân hàng trung ương Mỹ xác nhận một đợt tăng lãi suất vào tháng 3. 

Đợt giảm sau tuyên bố diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khiến vàng giảm 70 USD/ounce từ đỉnh hai tháng xác lập gần đây, và rớt xuống dưới mốc quan trọng 1.800 USD/ounce.

Vàng đang bị mắc kẹt giữa hai lực trái chiều, đó là lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trong bối cảnh Fed trở nên diều hâu và khẩu vị rủi ro của giới đầu tư suy yếu. 

Tuy nhiên, mối quan tâm của thị trường hiện đã rời sang dữ liệu kinh tế của Mỹ, dự kiến có thể tệ đến mức giúp vàng đảo chiều xu hướng giảm.

Ánh Tuyết

Theo KTĐU

Từ khóa: