4 tháng trước

Gold Nguyễn và câu chuyện về khát vọng đổi đời

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Bạc Liêu, Gold Nguyễn (tên thật là Nguyễn Út Vàng, sinh ngày 15/2/1984), từ nhỏ đã có một tuổi thơ thiếu thốn, học hết cấp 3 là khoảng thời gian xa gia đình, vừa học vừa làm…

Sau khi vào đại học lăn lộn với đủ nghề để mưu sinh nhưng vẫn rơi vào hoàn cảnh thiếu trước hụt sau nên anh đã quyết định từ bỏ đại học sau 2 năm.

Nhưng khát khao thay đổi cuộc sống luôn cháy bỏng trong người đàn ông đầy bản lĩnh này, anh bắt đầu với những busines khởi nghiệp nhỏ, từ đó anh đã đúc kết được những kinh nghiệm và bài học từ rất sớm.

Trên con đường sự nghiệp của mình, nơi anh đặt chân lần đầu tiên là tại thành phố Hồ Chí Minh - một thành phố năng động bậc nhất (khi đó là đầu năm 2011). Anh kể lại: “Tôi đã không khỏi bỡ ngỡ và phải cạnh tranh khốc liệt bởi không ít những lần tôi định từ bỏ ước mơ của mình. Nhưng rồi những khó khăn ban đầu cũng qua đi, tôi lại bắt đầu hoà nhập và tạo những dấu ấn nhất định”.

Tuy nhiên, để có được thành công không phải là điều dễ dàng, 2 lần mở doanh nghiệp đều phá sản, Gold Nguyễn rút ra được những bài học sâu sắc. Vấp ngã thất bại không những không làm cho anh bỏ cuộc mà ngược lại, nó còn giúp anh bản lĩnh hơn. Và rồi thời cơ cũng đến, cuối năm 2015 anh bén duyên với mô hình tài chính số, tiếp tục học hỏi trải nghiệm và kiên trì, đến năm 2017 thành công đã gọi tên anh. Gold Nguyễn chia sẻ, lần đầu tiên trong đời anh kiếm được hơn 1 triệu đô sau 1 dự án tài chính thành công.

Cuối 2018 với kinh nghiệm sẵn có cùng sự phân tích chuyên sâu, anh đã chọn được một mô hình phù hợp với xu thế của thời đại 4.0 - đó là GoldStar Team, được thành lập ngày 22/02/2019. Anh quyết định thành lập một đội nhóm để bắt đầu 1 cách chuyên nghiệp và một tổ chức có thể giúp những người khác thành công hơn, Gold Nguyễn giữ vai trò chủ nhiệm CLB cùng với 4 thành viên ban đầu. Anh là tấm gương sáng, nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho hàng nghìn bạn trẻ khởi nghiệp trên toàn quốc...

Hiện tại, đội nhóm của anh đã trải dài từ Bắc vào Nam với hàng nghìn thành viên và giúp đỡ hàng trăm người có dòng tiền thụ động hàng tháng. Tại Tp HCM GoldStar Team có văn phòng Help Center đầu tiên tại số 99 đường C18, phường 12 - Quận Tân Bình.

Hoài An
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: