khoảng 1 tuần trước

Gốm Đất Việt: Tự hào đất sét nung Việt Nam!

Ra đời trong giai đoạn nền kinh tế trong nước và quốc tế bước vào thời kỳ khủng hoảng, với khẩu hiệu "Tự hào đất sét nung Việt Nam", gốm Đất Việt đã từng bước chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

Tự hào đất sét nung Việt Nam

Dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT - Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Công ty Cổ phần gốm Đất Việt ngày càng phát triển và đã đạt được những thành tựu lớn. Ông là người đã gắn bó gần 40 năm cuộc đời trong ngành gạch ngói đất sét nung, gần 10 năm làm Tổng Giám đốc, kiêm Chủ tịch HĐQT của VIGLACERA Hạ Long.

Gốm Ðất Việt nhận giải vàng giải thưởng chất lượng quốc gia.
Gốm Ðất Việt nhận giải vàng giải thưởng chất lượng quốc gia.

Đồng sáng lập là ông Nguyễn Duy Hưng - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, một con người luôn đổi mới, sáng tạo, đã góp một phần công sức lớn cho sự thay đổi và phát triển của tỉnh Quảng Ninh ngày hôm nay. Sản phẩm gốm Đất Việt ra đời được làm nên từ nguồn nguyên liệu đất sét có chất lượng hàng đầu Đông Nam Á với hàm lượng oxit sắt cao, tạo ra màu đỏ quýt trầu đặc trưng, đồng thời tăng độ đặc chắc cho sản phẩm, cường độ kháng uốn cao hơn, giảm độ hút nước, dẫn đến đặc tính không rêu mốc của sản phẩm.

Gốm Đất Việt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được nhập khẩu từ Italia và Đức. Hệ thống máy đùn liên hợp công suất lớn nhất Việt Nam. Trong đó, dòng sản phẩm ngói 22 với công nghệ nghiền khô duy nhất tại Việt Nam. Gốm Đất Việt là đơn vị tiên phong ứng dụng máy dập và cắt ba via tự động, do chính các kỹ sư của Công ty chế tạo ra, thay thế máy dập thủ công ngói trang trí. Bên cạnh đó, gốm Đất Việt còn có dòng sản phẩm ngói tráng men cao cấp nhất Việt Nam, với công nghệ phun men trực tiếp vào sản phẩm mộc, độ thẩm thấu rất cao. gốm Đất Việt cũng là Công ty đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công nung ngói tráng men một lần phun trong lò tuynel.

Bằng những nỗ lực trong gần một thập kỷ qua, gốm Đất Việt đã đạt được nhiều chứng nhận khen thưởng cho chất lượng sản phẩm. Sản phẩm của gốm Đất Việt đã đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu (chứng chỉ CE), đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản, Mỹ, Trung Đông, Malaysia, Thái Lan...

Tại Việt Nam, gốm Đất Việt tự hào là sản phẩm chất lượng đẳng cấp quốc gia, đạt được nhiều giải thưởng cao quý như: 2 lần liên tiếp đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, Giải vàng chất lượng Việt Nam, top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam... Được đón nhiều lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước đến thăm và làm việc tại Công ty.

Gốm Đất Việt thương hiệu gạch ngói đất sét nung cao cấp.
Gốm Đất Việt thương hiệu gạch ngói đất sét nung cao cấp.

Với những đặc tính vượt trội như: Không rêu mốc, chống trơn trượt, chống nồm, ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè,… đặc biệt thân thiện với môi trường, sản phẩm gốm Đất Việt đã được lựa chọn xây dựng tại nhiều công trình danh tiếng như: Khu đô thị Splendora, chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), resort Angsana (Lăng Cô, Huế), khách sạn Vinpearl Phú Quốc, khu đô thị Ecopark, Cung điện hoàng gia Campuchia khu du lịch Đại Tùng Lâm của Tập đoàn Tôn Hoa Sen, khu đô thị Dabaco Bắc Ninh và các công trình tiêu biểu khác…

Trân trọng người lao động

Ông Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch HĐQT và lãnh đạo Công ty Cổ phần gốm Đất Việt rất coi trọng người lao động, đặc biệt những người lao động sáng tạo. Trong mấy năm gần đây, gốm Đất Việt đã thu hút được nhiều cán bộ chủ chốt là những người giỏi chuyên môn nghiệp vụ trong ngành đất sét nung, vật liệu xây dựng. Trong số đó, 65 người có trình độ đại học, thạc sĩ vì cảm mến nghĩa tình và tài năng của Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu nên đã về Công ty cùng ông dựng xây cơ đồ.

Được chăm lo ổn định cuộc sống, người thợ nơi đây yên tâm dốc sức cho công việc, đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo, hiệu quả làm lợi nhiều tỷ đồng, như: Bộ phận tiết kiệm nhiên liệu trong hệ thống dây chuyền của nhà máy; chế tạo ra máy nạp ngói tự động; cải tiến hệ barie đầu ra sấy; cải tạo đường tải tráng men để nâng công suất dây chuyền vượt công suất thiết kế; cải tạo trạm phân phối điện; thiết kế, gia công máy dán vỏ hộp; nghiên cứu phương pháp hồi phục để tăng cường độ bền cho búa nghiền, nghiên cứu ra phương pháp phun men thấm sâu 1 lần vào sản phẩm tạo hình... Những cải tiến đó đã giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, giảm bớt cường độ lao động, dẫn tới tiết kiệm được chi phí sản xuất, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, tăng doanh thu của công ty, cải thiện đời sống người lao động.

Trước đó, xã Tràng An là xã nghèo nhất của thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), từ khi có 2 nhà máy của Công ty về đầu tư và đi vào hoạt động, đến năm 2017 Tràng An là xã có thu nhập bình quân cao nhất so với các xã khác trong thị xã, sau 4 thị trấn. Đặc biệt Công ty đã xây dựng được trường học mầm non Đất Việt.

Song hành cùng thời gian và sự nỗ lực của một tập thể tâm huyết, đoàn kết, Gốm Đất Việt đang hướng tới mục tiêu trở thành nhà sản xuất gạch ngói đất sét nung cao cấp hàng đầu Việt Nam.

Xuất khẩu khẳng định chất lượng thương hiệu

Ngay từ khi đặt nền móng xây dựng thương hiệu vào năm 2009, với chất lượng hàng đầu, đến nay, sản phẩm của gốm Đất Việt được sản xuất bởi Công ty Cổ phần gốm Đất Việt và Công ty Cổ phần Gạch ngói Đất Việt đã có mặt khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với trên 3.000 cửa hàng phân phối lớn nhỏ và xuất khẩu tới hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông, châu Phi...

Từ những bí quyết độc quyền mang thương hiệu của Công ty, vừa qua Công ty đã nhận được 3 bằng độc quyền về Sở hữu trí tuệ của Cục sở hữu trí tuệ trao ngày 6/7/2019. Cùng với đó, có 3 sản phẩm được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh gắn biển kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam. Ở tỉnh Quảng Ninh 90 năm thì chọn 90 công trình, trong đó 5 công trình gắn với biển của công ty gốm Đất Việt.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh được Bộ Khoa học công nghệ, Cục sở hữu trí tuệ đang làm hết năm 2018, 2019, 2020 là 13 bằng độc quyền về giải pháp hữu ích thì riêng Công ty Đất Việt đã có 3 bằng được công nhận. Với những bằng được công nhận: Một là, phun men vào móng mộc, nung trong lò Tuynel là số 1 Việt Nam; hai là, nghiền khô làm ngói số 1 Việt Nam; ba là, chế tạo máy cắt ba via tự động dập sản phẩm mỏng là đầu tiên của Việt Nam.

Hiện nay, Công ty đang đăng ký 8 giải pháp hữu ích sáng kiến sáng chế, 3 bằng được công nhận, 4 bằng đã được ký giấy đăng ký hợp lệ, 1 bằng tiếp theo đang làm. Cùng với đó, Công ty đang làm chương trình dùng điện tử để phân màu sắc, kích thước sản phẩm mình đang làm (bảng phân tích màu điện tử, phân tích kích thước cong vênh, các chỉ số kỹ thuật của sản phẩm) đây là mô hình đầu tiên của Việt Nam./.

Sơn Thủy
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: