5 năm trước

Hà Giang: Hai trẻ em dân tộc Mông tử vong do ăn quả rừng dại

Theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, hai trong ba cháu nhỏ bị ngộ độc do ăn quả rừng dại ở thôn Cò Súng, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc đã tử vong.


Khám cho một bệnh nhân bị ngộ độc. (Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+)

Trước đó, ngày 2/8, ba cháu nhỏ dân tộc Mông, gồm Giàng Mí Má (sinh năm 2006), Giàng Mí Dí (sinh năm 2008) và Giàng Thị Pà (sinh năm 2009) trong lúc đi chăn dê giúp gia đình đã ăn quả trên rừng khiến cả 3 cháu bị ngộ độc.

Khi phát hiện các cháu bị ngộ độc, các gia đình đã đưa ba cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc.

Các bác sỹ ở đây cho biết khi nhập viện, ba cháu nhỏ đều trong tình trạng nguy kịch và phải điều trị hồi sức cấp cứu. Tuy nhiên, do bị ngộ độc nặng nên hai cháu Giàng Mí Má và Giàng Mí Dí đã tử vong; riêng cháu Giàng Thị Pà do ăn ít hơn nên bị ngộ độc nhẹ và vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Ông Trần Kim Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc, Ủy ban Nhân dân huyện và một số cơ quan trên địa bàn huyện, Ủy ban Nhân dân xã Sơn Vĩ đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Đã có rất nhiều vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong những năm qua do ăn thực phẩm, hoa quả dại như ngộ độc từ ăn bánh bột ngô mốc, ngộ độc do ăn nấm rừng và giờ đây lại thêm ngộ độc do ăn quả rừng... gây hậu quả thương tâm cho các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số.

Minh Tâm
theo Vietnam+

Từ khóa: