5 năm trước

Hà Nội: Bắt đạo chích cậy cốp xe tại Lotte Centrer HaNoi

Sau khi lấy cắp được chiếc laptop để trong cốp xe máy một cách dễ dàng tại hầm để xe của Trung tâm thương mại Lotte Center HaNoi, ngày 23/9, Nguyễn Sỹ Hùng (42 tuổi) tiếp tục quay lại hành nghề tại đây nhưng khi đang động thủ thì y bị bắt giữ.


Đối tượng Hùng cùng tang vật bị thu giữ. Ảnh: BY

Trước đó, chị Phạm Diễm Quỳnh (SN 1992, trú tại 23 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có trình báo với Cơ quan Công an về việc bị mất cắp chiếc một chiếc laptop (hiệu Samsung), khi gửi xe dưới tầng hầm tòa nhà Lotte Center Hanoi, trong khoảng thời gian từ 20 giờ 50 phút đến 23 giờ ngày 22/9.

Ngay sau khi tiếp nhận tin trình báo, nhận định vụ việc sẽ còn tiếp diễn, nên lãnh đạo Công an phường Cống Vị đã cử trinh sát phối hợp với lực lượng bảo vệ tòa nhà liên tục kiểm tra và theo dõi.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 23/9, lực lượng bảo vệ tòa nhà Lotte Center Hanoi (số 54 Liễu Giai) phát hiện một người đàn ông trung niên đang có hành vi lén lút cạy các cốp xe máy để trộm cắp tài sản đã nhanh chóng thông báo cho Công báo phường Cống Vị đến để phối hợp bắt giữ nghi can trên.

Khi lực lượng Công an phường Cống Vị có mặt tại tầng hầm của tòa nhà Lotte Center Hanoi thì phát hiện người đàn ông này vẫn đang cạy cốp xe máy, tìm tài sản để trộm cắp.

Ngay lập tức, lực lượng bảo vệ đã phối hợp cùng Công an phường Cống Vị yêu cầu người đàn ông này về Công an phường để làm việc.

Tại Cơ quan Công an, người này được xác định là Nguyễn Sỹ Hùng (42 tuổi), trú tại đường Nghĩa Dũng (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội). Hùng khai khai nhận từng mở cốp chiếc xe Zip và lấy cắp được 1 chiếc laptop (nhãn hiệu samsung) rồi mang về nhà cất giấu.

Quá trình đấu tranh khai thác, Hùng đã khai nhận, trước đó tối 22/9, đã điều khiển xe máy tới bãi gửi xe này, sau đó đi rà soát các xe tay ga và phát hiện chiếc xe Zip màu đỏ không khóa cốp. Khi mở ra phát hiện có một chiếc laptop hãng Samsung màu hồng, nên y lấy mang về nhà cất giấu.

Thấy việc trộm cắp dễ dàng thực hiện, tối 23/9, Hùng tiếp tục gửi xe máy vào bãi gửi xe và tiến hành cậy cốp các xe tay ga nhưng chưa kịp trộm cắp thì bị bắt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình An
theo Thanh tra

Từ khóa: