8 năm trước

Hà Nội: Bị đâm chết vì "thích đánh người"

Ngày 29/2, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Văn Thêm (SN 1981, ở Lạc Thủy, Hòa Bình) về tội giết người.

Ngày 29/2, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Văn Thêm (SN 1981, ở Lạc Thủy, Hòa Bình) về tội giết người.

Trước đó, chiều tối ngày 5/7/2011, Nguyễn Thanh Tùng (SN 1989, ở quận Tây Hồ, HN) chở Nguyễn Quang Vũ (SN 1986, ở quận Hoàn Kiếm, HN) đi chơi đến cổng chợ tạm Văn Quán, quận Hà Đông (HN).

Sau khi gửi xe, cả hai đi bộ vào chợ. Gặp anh Nguyễn Nho Tỉnh (SN 1985, quê ở Tinh Môn, Hải Dương) làm bốc vác tại chợ Văn Quán đang đi ở bên kia đường, Vũ nói: “Mày không được bốc hàng ở đây nữa” đồng thời bắt anh Tỉnh cúi xuống và dùng chân đá vào trán anh này. Thấy bạn mình ngang ngược, Tùng can Vũ để anh Tỉnh bỏ chạy.


Bị cáo Nguyễn Văn Thêm trước vành móng ngựa

Cả hai cùng đi tiếp vào trong thì thấy các anh Dư Văn Hạnh, Dư Văn Hải, Chử Văn Long đều ở Ứng Hòa, Hà Nội đang ngồi ven đường. Vũ đến gần hỏi: “Mày có biết tao là ai không”. Tất cả đều trả lời “không biết”, Vũ liền túm tóc đấm anh Hải nhưng anh Hải tránh được.

Tùng tiếp tục can Vũ và bảo nhóm của Hải “chạy đi”. Vũ quay sang túm cổ áo và đấm một cái vào đầu anh Long. Sợ hãi, anh Long van xin: “Bọn em ra đây chơi chứ không phải đi làm, anh đừng đánh em”.

Nghe vậy, Vũ trả lời: “Tao thích đánh”. Sau đó, Vũ bắt anh Long quỳ xuống đất, nhặt một đoạn tre ở dưới đất vụt vào sườn Long, tháo dây lưng vụt vào cổ Long.

Thấy có người đánh nhau, Nguyễn Văn Miền (SN 1981, quê ở Ba Vì, HN) là bảo vệ của chợ Văn Quán tới xem liền bị Vũ lao vào đấm đá. Miền nói: “Em không biết ai cả, cho em xin”.

Đúng lúc đó, Thêm đi đến. Thấy Vũ đánh anh Miền, Thêm đã can không cho Vũ đánh Miền. Anh Miền bỏ chạy vào khu vực bên trong chợ. Vũ quay sang đuổi đánh Thêm nhưng không kịp.

Khi quay lại, Vũ thấy anh Miền dùng điện thoại gọi người ở Ban quản lý chợ đến can thiệp, Vũ liền xông vào bắt Miền quỳ xuống và dùng chân đá vào mặt Miền, mặc cho anh này khẩn thiết van xin.

Sau khi bị đánh, Miền đi bộ về lán ở khu vực thợ xây của chợ thì gặp Thêm đang xem vô tuyến. Thêm hỏi thăm Miền: “Có bị đau không?”, Miền trả lời: “Nát cả mặt rồi đây này” và đi vào trong rửa mặt.

Cay cú vì không đuổi kịp, Vũ đi vào chợ tìm Thêm. Lúc này, Thêm đang xem tivi, thấy Vũ đến liền bỏ chạy. Vũ dựng xe máy, chạy đuổi theo Thêm. Vũ túm cổ áo phía sau Thêm, ghì cổ Thêm kéo xuống.

Bị đau, Thêm đã dùng dao đâm thẳng vào ngực trái và vào bụng Vũ rồi bỏ chạy. Đến ngày 6/7/2011, Thêm được anh trai đưa đến công an quận Hà Đông đầu thú.

Tại phiên tòa, Thêm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy trong vụ án có một phần lỗi của nạn nhân nên sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thêm 8 năm tù về tội giết người.

Tuệ Minh
Theo GDVN

Từ khóa: