6 năm trước

Hà Nội: Mở đợt cao điểm “quét” xe khách, taxi vi phạm

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an thành phố Hà Nội cho biết, các Đội Cảnh sát giao thông sẽ căn cứ vào các tuyến, địa bàn để bố trí lực lượng kiểm soát, xử lý vi phạm; đặc biệt là các phương tiện xe khách, taxi, xe máy trong thời gian cao điểm một tháng (từ ngày 6/3 đến 6/4).


Cảnh sát giao thông xử phạt xe taxi vi phạm Luật giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo triển khai tình hình và kết quả công tác đảm bảo an toàn giao thông tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 của Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội vào chiều 4/3.

Theo đó, các Đội Cảnh sát giao thông trên địa bàn thủ đô sẽ tiếp tục thực hiện việc tổng kiểm tra xử lý vi phạm xe dừng đỗ sai quy định, đặc biệt là các khu vực bến xe, nhà ga, cổng bệnh viện; phương tiện quá trọng tải cho phép, chở vật liệu rơi vãi…

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông cũng tập trung xử lý người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đường ngược chiều; lái xe có nồng độ cồn vượt quá quy định hoặc chạy quá tốc độ cho phép trên các tuyến quốc lộ, khu vực đông dân cư…

“Các đối tượng học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi hoặc đã đủ tuổi nhưng chưa có giấy phép lái xe, điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm,” Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông cũng phối hợp với các cơ quan chức năng của ngành đường sắt và chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường sắt đồng thời tham mưu cho Công an Hà Nội đề xuất, có tờ trình với Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội lắp đặt hệ thống loa tại 10 nút tại những nơi có tuyến đường sắt cắt ngang đường dân sinh để tuyên truyền pháp luật, cảnh báo nguy hiểm nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông.

Cũng trong chiều nay, Phòng cũng triển khai Sơ kết Kế hoạch số 118/KH-PC67-TM cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, lực lượng đã chủ động phát hiện và bắt giữ các đối tượng phạm tội hoạt động trên tuyến, địa bàn như tội phạm cướp giật, đối tượng có lệnh truy nã, vận chuyển ma túy, vũ khí, vật liệu nổ trái phép, sử dụng giấy phép lái xe giả, giấy phép đi vào phố cấm giả…

“Đặc biệt, trong thời gian các dịp lễ Tết vừa qua, trên địa bàn thủ đô không xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, không xảy ra đốt pháo nổ trong đêm giao thừa. Trật tự an toàn giao thông được duy trì thông suốt,” Đại tá Đào Vịnh Thắng khẳng định.

Song song với những biện pháp trên, Phòng cũng tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả, mở rộng địa bàn hoạt động của 15 tổ công tác theo kế hoạch 141 về tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển phương tiện có biểu hiện càn quấy, mang theo vũ khí tham gia giao thông. Dự kiến, tổ công tác này sẽ được mở rộng ra các huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thường Tín.

Việt Hùng
theo Vietnam+

Từ khóa: