7 năm trước

Hà Nội: Nắng nóng trên 36 độ không bị cắt điện

Lãnh đạo ngành điện lực Hà Nội vừa khẳng định, khi nhiệt độ trên 36 độ sẽ không cắt điện trên địa bàn TP theo kế hoạch sửa chữa.

Lãnh đạo ngành điện lực Hà Nội vừa khẳng định, khi nhiệt độ trên 36 độ sẽ không cắt điện trên địa bàn TP theo kế hoạch sửa chữa.

Chiều 22/5, ông Vũ Quang Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực TP Hà Nội khẳng định, mùa hè năm nay Hà Nội sẽ không thiếu điện.

Theo ông Hùng, năm 2012 dự báo tăng trưởng phụ tải điện cao hơn năm 2011, tuy nhiên do điều kiện thời tiết, đặc biệt nắng nóng đến sớm có khả năng kéo dài với nền nhiệt cao nên tình hình cung cấp điện cho Hà Nội trong cao điểm hè 2012 sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, ông Hùng cho biết, về cơ bản lưới điện Hà Nội vận hành ổn định, đảm bảo cấp điện liên tục cho các phụ tải trên địa bàn TP.

“Mùa hè năm nay Hà Nội sẽ không thiếu điện” – ông Hùng khẳng định.

Cũng theo ông Hùng, ngành điện TP sẽ không cắt điện theo kế hoạch để sửa chữa khi nhiệt độ từ 36 độ trở lên, trừ trường hợp xử lý sự cố.


Ngành điện Hà Nội có phương án vận hành tối ưu, linh hoạt hệ thống điện trên địa bàn đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định. (Ảnh: Internet).

Để cung cấp điện ổn định cho Hà Nội, ngành điện TP triển khai các giải pháp như: các hộ gia đình và kinh doanh dịch vụ hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn trong thời gian cao điểm của hệ thống (từ 17-22 giờ), tăng cường sử dụng các thiết bị điện có hiệu suất cao như đèn compact, đèn huỳnh quang T5, T8, chấn lưu hiệu suất cao, thiết bị đun nước bằng năng lượng mặt trời, ngắt các thiết bị không sử dụng ra khỏi nguồn điện…

Cùng với đó, các nhà hàng, cơ sở thương mại giảm 50% công suất điện chiếu sáng quảng cáo, trang trí ngoài trời vào giờ cao điểm tối, sau 22 giờ tắt toàn bộ đền chiếu sáng cho pano quảng cáo tấm lớn và đèn chiếu sáng biển hiệu.

Ngành điện cũng yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất hạn chế tối đa huy động các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn như các máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí… vào giờ cao điểm và không để các thiết bị điện hoạt động không tải. Triệt để tiết kiệm điện chiếu sáng sân vườn, đường nội bộ trong khu công nghiệp.

Đối với đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn TP cần xây dựng và ban hành quy định về sử dụng điện, thay thế sửa chữa các trang thiết bị sử dụng điện tại cơ quan.

Cũng theo ông Hùng, TP Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm “Tuyến phố tiết kiệm điện” tại 29 quận huyện. Theo đó mỗi quận huyện sẽ thí điểm một tuyến phố điển hình thực hiện tốt công tác tiết kiệm điện, rồi nhân rộng ra nhiều tuyến phố khác trên địa bàn.

Cùng với “tuyến phố tiết kiệm điện”, Hà Nội tiếp tục triển khai chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2012” – đây là năm thứ 4 Hà Nội triển khai mô hình này và thu được kết quả tích cực, tiết kiệm được 10% công suất điện.

Kiều Minh
theo VTC News

Từ khóa: