5 tháng trước

Hà Nội sẽ tổ chức giải đua xe công thức 1 vào năm 2020

Theo UBND Tp Hà Nội, dự kiến giải đua xe công thức 1 (F1) sẽ tổ chức ở trung tâm thể thao Mỹ Đình vào tháng 4/2020.

Ảnh minh họa

Cụ thể, tại buổi họp báo sẽ diễn ra vào tối ngày 7/11, Tp Hà Nội sẽ công bố thông tin cụ thể về giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) cũng như chương trình Gala. Theo đó, thông tin về địa điểm, thời gian tổ chức, giá trị lịch sử giải đua sẽ được công bố.

Trước đó, Tp Hà Nội dự kiến về địa điểm đua sẽ tổ chức ở quanh Hồ Gươm và một số tuyến đường lân cận. Tuy nhiên, sau khi khảo sát, các đơn vị chuyên môn đánh giá việc tổ chức đua xe ở khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm là không hợp lý. Vì vậy, địa điểm tổ chức đua xe công thức 1 sẽ được chuyển về khu thể thao Mỹ Đình. Thời gian tổ chức giải đua đầu tiên dự kiến vào tháng 4/2020. 

Theo thông tin từ Thế giới tiếp thị online được biết: Để có thể đăng cai được giải đua xe F1, thành phố Hà Nội đã phải đàm phán trong ba năm với mục đích cần có những hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao nổi tiếng thế giới được tổ chức ở Việt Nam để quảng bá hình ảnh Hà Nội nói riêng và Việt Nam đến với thế giới nhiều hơn.

Nếu như việc ký kết thành công, Việt Nam sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ ba trong lịch sử giải đua đăng cai tổ chức giải công thức 1, sau Malaysia và Singapore. Hà Nội cũng sẽ là thành phố Đông Nam Á thứ hai tổ chức cuộc đua vào năm 2020 cùng với Singapore.

Giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1) có nguồn gốc từ giải vô địch Grand Prix châu Âu diễn ra vào những năm 1920 và 1930. Năm 1946, luật chơi được chuẩn hóa bởi Liên đoàn đua xe thế giới (FIA).

Cái tên công thức 1 đề cập đến bộ quy tắc mà tất cả đội tham gia phải tuân thủ, ban đầu được gọi là công thức A. Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức năm 1950 tại Silverstone (Anh).

Tạ Thành (t/h)

Theo PLBĐ.GĐXH

Từ khóa: