6 năm trước

Hà Nội tập trung phân luồng, ứng cứu giao thông chống bão

Cảnh sát giao thông sẽ được tăng cường lực lượng tại nhiều tuyến, nút ngập nước, ùn tắc giao thông để tổ chức phân luồng và hướng dẫn giao thông, giải tỏa ùn tắc.

Chiều tối ngày 10/11, sau cuộc họp khẩn với cán bộ, chiến sĩ nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ứng phó với siêu bão Haiyan, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an thành phố Hà Nội cho biết, trước diễn biến khó lường của bão Haiyan, các đội Cảnh sát giao thông sẽ được tăng cường lực lượng tại nhiều tuyến, nút ngập nước, ùn tắc giao thông để tổ chức phân luồng và hướng dẫn giao thông, giải tỏa ùn tắc.


Cảnh sát giao thông tiến hành phân luồng phương tiện trong trong mưa bão.
(Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

“Riêng tại các điểm, nút giao thông ngập sâu, các đơn vị bố trí xe tải hoặc 16 xe cẩu thường trực để cẩu, kéo ôtô bị sự cố chết máy ra khỏi nơi ngập úng, không để ùn tắc, tai nạn giao thông xảy ra; đặt các biển báo thông báo phía trước có điểm ngập sâu cảnh báo cho các phương tiện không lưu thông vào khu vực,” Đại tá Đào Vịnh Thắng cho hay.

Ngoài ra, trong trường hợp ngập trên diện rộng ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông thành phố cũng yêu cầu các đội Cảnh sát giao thông phải tổ chức phân luồng kiên quyết không cho xe ôtô (không có nhiệm vụ) vào các khu vực đê xung yếu, tuyến đường đang bị ngập, úng.

“Phòng sẽ phối hợp công an các huyện Thanh Trì, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Ba Vì, Mỹ Đức, Thường Tín, Hoài Đức, Đan Phượng, Thanh Oai, Phúc Thọ, Ứng Hoà, Thạch Thất, Quốc Oai, Công an Thị xã Sơn Tây… đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến Quốc lộ và tổ chức phân luồng từ xa, hạn chế các phương tiện vào Hà Nội khi có lệnh theo phương án,” Đại tá Đào Vịnh Thắng nói.

Đặc biệt, Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng lưu ý cán bộ, chiến sỹ tạo mọi điều kiện cho các phương tiện chở hàng cứu trợ cho người dân một cách thuận lợi và nhanh nhất.

Ngay sau khi cuộc họp khẩn kết thúc, hàng nghìn cán bộ chiến sỹ của Phòng Cảnh sát giao thông đã nhận nhiệm vụ, lên đường đảm bảo công tác phân luồng, giúp đỡ nhân dân trong thời gian cơn bão Haiyan đi vào các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội.

Hiện, theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông, Hà Nội chỉ có khoảng hơn 20 điểm thường xuyên ngập úng, song nếu mưa với lượng lớn, kéo dài thì khả năng điểm ngập úng có thể lên tới hơn 50 điểm.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-tap-trung-phan-luong-ung-cuu-giao-thong-chong-bao/229460.vnp

Việt Hùng
theo Vietnam+

Từ khóa: