khoảng 1 tuần trước

Hà Nội thu giữ số lượng lớn khẩu trang y tế do người Trung Quốc thu gom

Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội phát hiện 50 thùng carton chứa số lượng lớn khẩu trang y tế do một nam thanh niên Trung Quốc thu gom và không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của sản phẩm.

Chiều 9/2, Tổ công tác Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Hà Nội cho biết, qua công tác nắm tình hình, tổ chức trinh sát, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra, thu giữ số lượng lớn khẩu trang y tế do người Trung Quốc thu gom hàng tại căn biệt thự liền kề tại dãy BT6 khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 50 thùng carton chứa số lượng lớn khẩu trang y tế được sản xuất trong nước do một nam thanh niên mang quốc tịch Trung Quốc thu gom và không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Trao đổi với Nhadautu.vn, ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 6 nói: "Phát hiện nghi vấn tại căn biệt thự, tổ công tácđã cắt cử người theo dõi từ mấy ngày trước. Sáng nay, khi phát hiện hàng về và các đối tượng chuẩn bị bốc dỡ, tổ công tác đã ập vào, tiến hành kiểm tra và thu giữ số lượng khẩu trang trên".

84521551_2557158624527686_6893915147123818496_n

Một nam thanh niên mang quốc tịch Trung Quốc nhận là chủ lô khẩu trang, và không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định người này đã mua gom khẩu trang và thuê ngôi biệt thự trên để tập kết. Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành xác minh, xử lý theo quy định.

Theo Bộ Công an, lợi dụng việc giá khẩu trang và các thiết bị y tế phục vụ cho việc phòng, chống dịch bệnh tăng cao tại Trung Quốc, một số người còn thu gom khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay... vận chuyển, buôn lậu qua biên giới để kiếm lời.

"Hành vi này của các đối tượng đã trực tiếp tác động đến mục tiêu ổn định giá cả thị trường và đời sống của nhân dân, gây bức xúc trong dư luận xã hội", Bộ Công an đánh giá.

Bộ Công an cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng xử lý cương quyết đối với các cơ sở, cá nhân có biểu hiện buôn bán, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đầu cơ, găm hàng, nâng giá các mặt hàng y tế.

PV
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: