5 tháng trước

Hà Nội: “Vật thể lạ” trong thực phẩm của nhà hàng Lan Chín, khách phát hoảng!

Khi ăn trưa tại nhà hàng Lan Chín (số 1, Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), khách hàng tá hỏa khi phát hiện bên trong phần nhân món giò (do nhà hàng cung cấp) có lẫn chất lạ màu đỏ nhạt không rõ nguồn gốc…

Phản ánh đến Báo Đời sống và Tiêu dùng, chị N.T.T.T (33 tuổi, trú tại Hà Nội) cho biết, trưa ngày 15/8/2019, chị T. cùng một nhóm bạn đi ăn uống tại nhà hàng Lan Chín, nằm tại số 1 đường Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong khi dùng bữa tại đây, nhân viên nhà hàng bày sẵn một đĩa giò có chừng 4-5 cái để sẵn trên bàn. Trong khi mọi người đã ăn được khoảng 2 - 3 miếng giò, thì chị T. có bóc miếng giò ra và tá hỏa vì phát hiện có “vật thể lạ” có màu đỏ nhạt bên trong món ăn này.

Miếng giò nghi có vật thể lạ màu đỏ nhạt tại Nhà hàng Lan Chín địa chỉ số 1 đường Tăng Bạt Hổ.
Miếng giò nghi có vật thể lạ màu đỏ nhạt tại Nhà hàng Lan Chín địa chỉ số 1 đường Tăng Bạt Hổ.

“Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, tôi cùng mọi người có phản ánh và đề nghị nhân viên nhà hàng giải thích nhưng không được đáp ứng”, chị T. bức xúc.

Chị T. cho biết: “Sau khi dùng bữa, cả nhóm thanh toán để ra về thì phát hiện, trong hóa đơn thanh toán tại bàn chị không tính tiền món giò có trên mặt bàn, trong khi chị và bạn bè đã dùng gần hết”.

Lý giải về món ăn có vật thể lạ “màu đỏ nhạt” và vấn đề không thanh toán tiền giò trong hóa đơn cho thực khách, nhân viên phục vụ nhà hàng Lan Chín tên là Hoàng Luyến thừa nhận: “Món giò của bàn anh/chị có bị hỏng trong giữa nên nhà hàng không tính tiền món ăn đó. Việc món giò tại nhà hàng bị hỏng thì em cũng không rõ vì đấy là do nguồn nhập về nhà hàng chẳng may bị thế thôi”.

Tuy nhiên, những nghi ngờ về chất lượng thực phẩm tại nhà hàng Lan Chín theo video, hình ảnh chị T. cung cấp là có cơ sở khiến không ít người rùng mình khi nhìn thấy và lo lắng cho sức khỏe của mình.

Từ sự việc trên, nhiều khách hàng lo lắng, nguồn thực phẩm đó khi được nhà hàng Lan Chín hàng nhập về có được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Có chứng từ hay kiểm định của các cơ quan chức năng hay không? Sức khỏe của người tiêu dùng sau khi ăn những món ăn đó tại nhà hàng sẽ ra sao? Ai là người chịu trách nhiệm?

Trao đổi với phóng viên ngày 26/8/2019, ông Trịnh Bá Quang - Quyền Trưởng phòng Liên ngành, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cho biết: “Việc khách hàng phản ánh món ăn tại nhà hàng Lan Chín có vật thể lạ, nếu ngay lúc đó mà nhận được thông tin phản ánh sớm, phía Cục sẽ chỉ đạo đến và khách hàng chứng kiến để phía cơ quan kiểm tra trực tiếp bắt quả tang thì tốt, vì ngay lúc đó chúng tôi sẽ niêm phong sản phẩm và cho đi kiểm tra và sẽ có kết quả ngay. Còn giờ để thực hiện kiểm tra sự việc đó thì phải triển khai theo hướng khác chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo để có phương án phối hợp với bên cơ quan chức năng kiểm tra các sản phẩm khách hàng phản ánh tại nhà hàng Lan Chín”.

Báo Đời sống và Tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Lương Sơn
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: