5 năm trước

Hà Tĩnh: Nhận nhà từ thiện từ quỹ ca sỹ Thu Minh vẫn yêu sách chém người nhập viện

Nghe tin chủ nhà gây chuyện với thợ làm nhà tình nghĩa, anh Lê Hải Viện tổ dân phố 1, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đến can ngăn thì bị chém liên tiếp phải nhập viện phẩu thuật.


Anh Lê Hải Viện “làm ơn gặp họa” phải phẫu thuật tại bệnh viện 115 Nghệ An

Theo chương trình xây nhà từ thiện cho hộ nghèo do ca sĩ Thu Minh tài trợ, gia đình anh Lê Xuân Hùng là một trong những gia đình khó khăn nằm trong danh sách. Đúng ra đó là niềm vui cũng như niềm hạnh phúc cho gia đình nhưng anh Hùng xem đó là một quyền lợi mà đòi hỏi thợ làm thêm những công trình anh yêu cầu ngoài dự toán.

Tại khoa Chấn thương chỉnh hình bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An anh Lê Hải Viện (45 tuổi), Tổ trưởng tổ dân phố 1 thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang kể lại sự việc: Ngày 3/5, lúc đang đi dự đám cưới ở nhà anh Lê Xuân Hiền (anh trai Hùng ở đó) thì anh nhận được một cuộc điện thoại của công nhân đang làm nhà nói là chủ đòi đuổi đánh họ. Trước đó anh Hùng cũng đã đòi đánh thợ nhiều lần.

Anh Viện cùng anh Nguyễn Xuân Hoài (công an viên) đến xem tình hình sự việc, vì có đám cưới nhiều người lộn xộn, chưa biết sự thể diễn ra như thế nào, khi đến ngăn anh Hùng đừng đánh thợ xây, anh Hùng liền chạy về nhà lấy dao đuổi đánh và chém anh Viện. Dù đã cố gắng tránh né nhưng anh Viện vẫn bị chém nhiều nhát vào người. Sau khi chém anh Viện, anh Hoài giữ được Hùng và lấy được giao khi đó Hùng mới dừng lại. Mọi người đưa đi cấp cứu và chuyển lên bệnh viện 115 Nghệ An phẫu thuật.

Được biết anh bị chém nhiều nhát ở sau lưng và đặc biệt nhát ở cánh tay thì bị vỡ xương phải phẫu thuật đóng đinh để ổn định xương và khâu nhiều mũi, mất khá nhiều máu.

Theo anh Viện thì từ khi anh vào đây điều trị thì anh Hùng chưa một lần vào xin lỗi hay hỏi thăm. Trước đây Hùng cũng đã từng đánh người và bị xử phạt.

Tại giường bệnh, anh Viện mong muốn gia đình anh Hùng có một lời động viên thăm hỏi, bên cạnh đó thì hỗ trợ tiền thuốc men cho anh. Còn khi được hỏi về vấn đề xử lí pháp luật, đang phải điều trị chờ ra viện mới tính.

Ngày 19/5, ông Nguyễn Duy Trung, Trưởng công an thị trấn Vũ Quang cho biết: Theo như anh Lê Xuân Hùng tường trình tại công an thị trấn lí do anh đuổi đánh thợ là vì trong quá trình xây dựng công trình thợ làm không đúng với thiết kế. Hôm xảy ra sự việc thì do thợ trồng 3 cột hành lang phía trước không thẳng hàng nên anh đòi thợ làm lại. Nhưng thợ không làm, anh Hùng phải trả thêm tiền mới làm lại, còn anh Hùng thì không chịu và đuổi đánh thợ.

Sau khi xảy ra vụ việc công an thị trấn đã lập hồ sợ vụ việc, và triệu tập anh Hùng lên làm việc, công an huyện Vũ Quang tuần trước cũng đã tới làm việc và đang củng cố hồ sơ.

Theo nhận định của ông Trung, mức độ thương tật của ông Viện đủ khả năng khởi tố vụ án, chờ anh Viện bình phục đi giám định thương tật rồi mới tiến hành các bước tiếp theo. Khả năng bồi hoàn dân sự của anh Hùng là không có. Anh Hùng là gia đình thuộc diện khó khăn, vợ bỏ, một mình nuôi con.

Sau lũ lụt năm 2013, vợ chồng ca sĩ Thu Minh từ TP. Hồ Chí Minh ra tận Hà Tĩnh để đến thăm hỏi và tặng quà cho 320 hộ dân ở các xã nằm trong vùng lũ ở 2 huyện Hương Sơn và Vũ Quang. Theo đó, mỗi hộ nhận được từ 1 đến 5 triệu đồng. Được biết, trong tổng số tiền 2 tỷ đồng gia đình Thu Minh cứu trợ đồng bào lũ lụt, 1 tỷ được trao tận tay bà con và 1 tỷ đồng sẽ được dùng để xây lại nhà cửa cho gia đình đặc biệt khó khăn vùng lũ Hà Tĩnh. Theo đó, khoảng 20 căn nhà được xây mới, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng., thị trấn Vũ Quang được vợ chồng ca sĩ Thu Minh tài trợ 3 nhà tình nghĩa cho cá hộ đặc biệt khó khăn và bị trôi nhà là anh Hùng, Chị Loan, Bà Liêm.

Diễm Phước - Trí Thức

Từ khóa: