7 tháng trước

Hà Tĩnh: Sân bóng phường thành nơi đổ cấu kiện bê tông

Sân bóng phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh bỗng biến thành bãi đổ cấu kiện bê tông, phá nát đường dân sinh, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân sống xung quanh.

Báo Đời sống & Tiêu dùng nhận được nhiều phản ánh của người dân phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh về việc sân bóng phường, nơi để cư dân trong khu phố vui chơi, giải trí đã biến thành một trạm trộn bê tông, chỗ đổ cấu kiện bê tông của doanh nghiệp.

“Dù là sân bóng phường nhưng hơn 1 năm nay người dân chúng tôi không được vui chơi, bọn trẻ không được đá bóng ở đó. Ngược lại hàng ngày người dân chúng tôi lại phải hứng chịu rất nhiều tiếng ồn và bụi từ xe tải khiến cho những hộ dân sống gần sân bóng hứng trọn”, người dân bức xúc.

Sân bóng phường Thạch Quý biến thành nơi đổ cấu kiện bê tông, người dân không có sân chơi.
Sân bóng phường Thạch Quý biến thành nơi đổ cấu kiện bê tông, người dân không có sân chơi.

Ông H. một người dân sống gần sân bóng, vấn đề này chúng tôi đã phản ánh lên phường nhiều lần, nhưng phường cứ chần chừ không giải quyết, đến nay sự việc đã kéo dài hơn 1 năm rồi nhưng vẫn không được giải quyết khiến người dân rất bức xúc, đặc biệt những hộ sống gần sân bóng như chúng tôi.

Theo quan sát của phóng viên, một phần diện tích của sân bóng phường cho một doanh nghiệp trên địa bàn cho đổ cấu kiện bê tông, hàng ngày máy móc và xe cộ vẫn vào ra liên tục gây bụi bặm, ô nhiễm môi trường, không những thế máy móc, công nhân hoạt động liên tục gây ồn ào ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân. Trước đó đã có một đơn vị khác sử dụng sân vận động này để đổ cấu kiện, gần đây thì cho đơn vị này “trưng dụng” đổ cấu kiện bê tông.

Ngày 22/4, ông Điện Văn Minh – Chủ tịch UBND phường Thạch Quý cho biết: Sân bóng của phường hiện đang cho một doanh nghiệp mượn thực hiện dự án đường Mai Thúc Loan đi qua địa bàn phường.

Theo ông Minh vì UBND TP. Hà Tĩnh giao đổ cấu kiện bê tông trên địa bàn phường, trong khi đó phường lại không có địa điểm nào phù hợp nên đành cho mượn sân bóng của phường nhằm giúp đơn vị sớm hoàn thành dự án.

“Việc sử dụng sân bóng để làm nơi đổ cấu kiện bê tông phường cũng đã nhận được phản ánh của tổ trưởng tổ dân phố, sáng 22/4, trong buổi họp giao ban, chúng tôi cũng đã thống nhất yêu cầu đơn vị thi công dừng lại”, Chủ tịch UBND phường Thạch Qúy nói.

Diễm Phước - Sao La
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: