Sự kiện hot
10 năm trước

Hai người Trung Quốc dùng thẻ giả chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Ngày 29/6, Công an thành phố Hà Nội đã bắt Sun Wei Hong, 40 tuổi và He Dong Ping, 39 tuổi (cùng quốc tịch Trung Quốc) để làm rõ hành vi “Dùng mạng máy tính, viễn thông chiếm đoạt tiền”.

Theo lời khai của hai đối tượng này, khoảng tháng 9/2014, Sun và He quen nhau qua mạng xã hội. Sun khoe có một số thẻ ngân hàng giả muốn rút tiền tại Việt Nam. Sun nhờ He tìm người Việt Nam có máy POS để quẹt. He rủ Vy Đức Vận, 68 tuổi (ở Lạng Sơn) và Hà Thị Kim Dung, 45 tuổi (ở Lạng Sơn) và Trần Hậu Lĩnh, 42 tuổi (ở quận Đống Đa, Hà Nội) tham gia.

Theo thoả thuận, khi quẹt được thẻ tại các máy POS, Lĩnh và Dung sẽ nhận 24% tổng số tiền. Lĩnh sau đó mượn máy POS của một chủ cửa hàng vàng bạc trên phố Hà Trung, hứa trả công 0,2%.

Ngày 19/5/2015, He và Sun gặp nhau tại biên giới Trung Quốc rồi cùng Vận về Hà Nội. Khoảng 22h cùng ngày, Sun dùng 3 thẻ quẹt nhưng không thành công nên cả nhóm đi về khách sạn.

Trưa ngày 20/5, Lĩnh và Dung đến khách sạn gặp He và Sun. Tại đây, họ quẹt được hai lần thành công với số tiền hơn 50 triệu đồng. Lĩnh, Dung đưa cho He, San 30 triệu đồng.

 


Số thẻ giả và dụng cụ phục vụ việc rút trộm tiền

 

Sau đó, Dung và Vận cùng đi xe khách về Lạng Sơn. Trên đường về He gọi điện thoại cho Vận muốn quẹt thẻ tiếp. Qua lời của Vận, hai người đàn ông Trung Quốc tới nhà Lĩnh để tiếp tục quẹt và đã thực hiện 6 giao dịch thành công với số tiền gần 400 triệu đồng. Sau đó, cả bọn đến nhà Lĩnh để nhận tiền.

Hiện, cảnh sát thu được 25 chiếc thẻ giả các loại có chữ Trung Quốc. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nhóm Vận, Dung, Lĩnh cùng những người liên quan đang bị điều tra để làm rõ có biết mục đích rút tiền bằng thẻ giả của nhóm nghi can Trung Quốc hay không.

Đoàn Nga
theo Công lý

Từ khóa: