4 tháng trước

Hải Phòng: Hội nghị tổng kết biểu dương Doanh nhân - Doanh nghiệp tiêu biểu 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 22/3, tại trung tâm tổ chức sự kiện Hải Đăng Plaza, Hiệp hội DN nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ biểu dương doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Sáng ngày 22/3, tại trung tâm tổ chức sự kiện Hải Đăng Plaza, Hiệp hội DN nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ biểu dương doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

Chủ tịch HH DNNVV Việt Nam Nguyễn Văn Thân Phát Biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Văn Thân – Đại biểu Quốc hội khóa 14, thành viên Đoàn chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Thành – phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Bà Đào Thị Kim Ngân – Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội DN và nhỏ TP. Hải Phòng và đại diện lãnh đạo một số cơ quan ban, ngành thành phố, các doanh nhân đại diện cho doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố và một số thông tấn báo chí tham dự đưa tin.

Ông Nguyễn Văn Thành – PCT UBNND TP. Hải Phòng phát biểu tại hội nghị

Năm 2018, Hiệp hội DN Nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng đã có nhiều hoạt động đáng chú ý như: tham dự 2 hội nghị Sơ kết và tổng kết công tác thi đua Khối Liên Hiệp Hội bầu trưởng – Phó khối 2018; tổ chức thành công tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương Mại 2018; phối hợp với nhóm DN Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công hội thảo doanh nhân đầu tư bất động sản Long Thành – Đồng Nai; dự tập huấn về Hiệp định Thương Mại tự do thế hệ mới EVFTA giữa EU và Việt Nam tại Đồ Sơn; tổ chức gặp gỡ giao lưu và trao đổi kinh nghiệm hợp tác sản xuất giữa hiệp hội DN Hải Phòng – Ninh Bình; tổ chức các công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho DN.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội DN nhỏ và vừa thành phố đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đồng chí cũng tâm tình chia sẻ với hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hải Phòng những điểm nhấn cho năm 2019 như:

  • Các thành viên của Hiệp hội hết sức tận dụng các cơ hội mà Chính phủ đang triển khai cho khối DN nhỏ và vừa như quỹ Phát triển DN nhỏ và vừa quỹ Hỗ trợ DN nhỏ và vừa  2 nghìn tỷ, đây là cơ hội Doanh nghiệp Hải Phòng nói riêng nên nắm bắt.
  • Bên cạnh đó, Việt Nam đã bước vào thời đại công nghệ 4.0, doanh nghiệp phải hết sức tập trung nguồn lực để phát triển công nghệ và năng lực quản trị doanh nghiệp. Đây là điểm then chốt để doanh nghiệp tồn tại.
  • Hơn nữa, nhằm nâng cao vị thế và tạo sức bật mới, Hiệp hội Hải Phòng nên xây dựng một nhóm có năng lực tham gia vào chuỗi đầu tư công của thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra, sự thành công của Tuần lễ Văn Hóa – Du lịch – Thương Mại 2018 đã gây tiếng vang rất tốt với Chính phủ, do đó, Hiệp hội nên đề nghị thành phố tạo thành một nghị quyết Tuần Lễ Văn Hóa Doanh nhân tổ chức thường niên.Cuối cùng, để các DN nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn vay dễ dàng hơn Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam sẽ hết sức kiến nghị lên Chính phủ hạ thấp các chỉ tiêu cho doanh nghiệp vay vốn, nhưng đồng thời các doanh nghiệp phải nỗ lực nâng cao năng lực của chính mình.

Tổng kết Hội nghị, Hiệp hội DN nhỏ và vừa  TP Hải Phòng đã trao tặng Bằng khen cho 34 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích hoạt động sản xuất kinh doanh giỏi trong năm 2018.

Chủ tịch HH DNNVV VN tặng bằng khen cho doanh nghiệp – doanh nhân tiêu biểu TP. Hải Phòng.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

Ngô Quảng
Theo Truyền thống & Phát triển

Từ khóa: