6 năm trước

Hãng Tesla của Mỹ mở rộng đầu ra cho xe ở châu Âu

Hãng sản xuất xe điện Tesla của Mỹ vừa cho biết họ sẽ mở hơn 30 điểm bán hàng và trung tâm dịch vụ trong năm nay ở châu Âu và mở rộng mạng lưới các trạm sạc pin của mình ở đây.


Showroom của Tesla ở London. (Nguồn: Engadget)

Động thái này nhằm hỗ trợ cho kế hoạch đầy tham vọng của hãng xe Mỹ là thúc đẩy doanh số xe bán ra ở nước ngoài trong năm 2014.

Tính đến trước cuối năm nay, Tesla cho hay doanh số của mẫu Model S sedan ở châu Âu và châu Á sẽ tăng lên gần hai lần doanh số xe bán ra ở thị trường Bắc Mỹ.

Năm ngoái, Tesla bán được 22.477 chiếc, phần lớn là ở Mỹ. Họ đã bắt đầu bán mẫu Model S ở một số nước châu Âu, trong đó có Đức và Thụy Sĩ, đồng thời sẽ giới thiệu phiên bản xe tay lái nghịch của mẫu xe này ở thị trường Anh. Ngoài ra, hãng xe này cũng đặt mục tiêu giới thiệu mẫu xe này ở Trung Quốc vào cuối năm nay.

Hãng xe còn non trẻ này hồi tháng trước đã công bố các kế hoạch xây nhà máy pin lớn nhất thế giới. Nhà máy này có số vốn đầu tư lên tới 5 tỷ USD ở miền Tây Nam nước Mỹ vào năm 2017 cùng với tập đoàn điện tử Panasonic và các đối tác khác.

theo Vietnam+

Từ khóa: