8 năm trước

Hàng trăm cảnh sát truy bắt tên cướp tiệm vàng

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động hàng trăm cảnh sát và cả chó nghiệp vụ để truy bắt tên còn lại trong vụ giết người, cướp tiệm vàng.

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động hàng trăm cảnh sát và cả chó nghiệp vụ để truy bắt tên còn lại trong vụ giết người, cướp tiệm vàng.

Như đã đưa tin, vào khoảng 21h45 ngày 1/5, tại cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền ở xã Hồng Tiến, Khoái Châu đã xảy ra vụ cướp tiệm vàng làm ít nhất 2 người thương vong. Quần chúng nhân dân và cảnh sát đã bắt được một trong hai tên cướp.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 21h45 cùng ngày, có 2 thanh niên vào cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền do anh Đỗ Xuân Kiệm là chủ cửa hàng, hỏi mua 1 dây chuyền bạc.

Anh Kiệm đã đưa cho 2 thanh niên xem 1 dây chuyền bạc 5 lượng.

Sau khi xem, 1 thanh niên đeo thử vào cổ, rồi lợi dụng chủ cửa hàng sơ hở, 2 gã thanh niên bỏ chạy. Thấy vậy, anh Kiệm đã tri hô “cướp, cướp”.

Nghe tiếng hô, anh Đỗ Xuân Lượng (SN 1974), là cháu ruột của anh Kiệm đang ngồi chơi bên ngoài đã đuổi theo 2 gã thanh niên. Hai người hàng xóm là anh Đỗ Bá Hiền (SN 1985) và Đỗ Như Minh (SN 1987) cũng tham gia rượt đuổi tên cướp.

Sau hàng chục phút, khi rượt đuổi tên cướp đến cánh đồng thuộc thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến (cách cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền khoảng 1km), anh Lượng đuổi kịp một trong hai tên cướp.

Hai bên giằng co, anh Lượng bị gã thanh niên dùng vật sắc nhọn đâm 1 nhát vào ngực. Thấy anh Lượng kêu cứu, anh Hiền và anh Minh đã lao tới giải cứu cũng bị đối tượng đâm liên tiếp vào ngực.

Anh Lượng tử vong tại chỗ, anh Hiền và anh Minh được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức và Trung tâm y tế huyện Khoái Châu. Hiện tình trạng sức khỏe của 2 anh đang rất nguy kịch.

1 trong 2 gã thanh niên đã bị bắt. Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được 1 con dao bấm, có chiều dài khoảng 25 cm, bản rộng khoảng 3cm.

Tại cơ quan Công an, đối tượng bị bắt khai tên là Hà Văn Tình (SN 1996, trú tại thôn Cù Tu, xã Xuân Trúc, Ân Thi, Hưng Yên), còn kẻ đang lẩn trốn là Nguyễn Viết Toán (SN 1993, trú tại thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc, Ân Thi, Hưng Yên).

Toán là kẻ đã đâm chết anh Lượng và đâm trọng thương anh Hiền và anh Minh.

Phòng CSĐT TP về TTXH, Công an Tỉnh Hưng Yên đã huy động hàng trăm cảnh sát và chó nghiệp vụ để truy bắt tên còn lại.

Theo Vietnamnet


Từ khóa: