khoảng 1 tháng trước

Hiệp hội Dệt may Việt Nam đón nhận Cờ thì đua Chính phủ

Chiều ngày 13/12 vừa qua, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham dự lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và trao cờ thi đua cho đơn vị này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng nhấn mạnh sự đóng góp của Hiệp hội Dệt may Việt Nam vào sự phát triển của ngành dệt may; tích cực và chủ động tham vấn chính sách, nhất là trong đàm phán các hiệp định thương mại tự do như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Thủ tướng Chính Phủ - Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu tới tham dự buổi lễ

Theo đó, Lễ kỉ niệm cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và những thành tựu to lớn, đóng góp của VITAS vào sự phát triển của ngành. Giai đoạn của thế giới phẳng, hội nhập toàn cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu xanh hóa, phát triển bền vững ngành dệt may Việt Nam.

Trong 20 năm qua, Hiệp hội đã thực hiện tốt việc kết nối giữa các doanh nghiệp trong nước cùng với các nhà đầu tư nước ngoài hình thành chuỗi cung ứng, tổ chức nhiều đoàn xúc tiến thương mại tại các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Hàn Quốc… mở rộng thị trường xuất khẩu.

Đặc biệt, Hiệp hội đã làm tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp dệt may với Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước để phản ánh những vướng mắc về cơ chế chính sách, thủ tục hành chính, kiểm tra chuyên ngành, thuế, hải quan, lao động tiền lương, bảo hiểm… Đồng thời tham gia xây dựng chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi thương mại cho doanh nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam bày tỏ cảm ơn đối với cộng đồng, các doanh nghiệp ngành dệt may Việt Nam và cả những doanh nghiệp FDI đã đầu tư, quản trị điều hành và đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp Dệt may Việt Nam trên chặng đường 20 năm vừa qua để có được kết quả như ngày hôm nay.

“Sự phát triển bền vững của ngành phụ thuộc rất nhiều vào tầm nhìn dài hạn nhất quán và minh bạch của Chính phủ. Vitas đã gửi những đóng góp ý kiến tập hợp bởi hội đồng cố vấn, các nhà khoa học các tổ chức quốc tế, và cộng đồng doanh nghiệp về chiến lược tới Bộ Công Thương và Chính Phủ. Đặc biệt nhấn mạnh chính sách quy hoạch các KCN dệt may đủ lớn. Tại các KCN xây dựng khu vực xử lý nước thải đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà Nhà nước đang đặt ra đáp ứng các tiêu chí về loa động, giao thông, nguồn nước, cảng, sân bay…”. Ông Giang chia sẻ.

Đức Huy

Theo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: