9 tháng trước

Him Lam Chợ Lớn: Bán dự án thiếu chỗ đậu xe

Trước những bức xúc của cư dân như không đáp ứng đủ chỗ để xe khiến “nhà giàu phải khóc” xảy ra tại chung cư Him Lam Chợ Lớn, đỉnh điểm của sự việc nhiều người đã căng băng rôn phản đối, chủ đầu tư cho rằng, nguyên nhân chính là do việc số lượng xe hơi của cư dân tăng lên 1 cách nhanh chóng?

“Qua cầu rút ván”?

Như Báo Đời sống và Tiêu dùng đã phản ánh, gần đây, nhiều cư dân đang sống tại chung cư Him Lam Chợ Lớn (491 Hậu Giang, phường 11, Quận 6, TP.HCM) bức xúc về việc do Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam (Himlam Land) quảng cáo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” đẩy cư dân vào tình trạng khốn cùng khi mua nhà nhưng… không có chỗ đậu xe.

Theo các cư dân, lúc mua căn hộ họ được nhân viên tư vấn đây là dự án chung cư cao cấp có nhiều tiện ích vượt trội. Thế nhưng thực tế, khi đưa vào vận hành, tại chung cư này muốn có chỗ đậu xe là điều rất khó. Có người phải tìm bãi đậu bên ngoài với giá cao gấp hai, ba lần giá gửi xe trong chung cư. Thậm chí, nhiều cư dân ở đây còn có ý định bán luôn cả xe.

Thiếu chỗ để xe, chủ đầu tư Him Lam Land cho rằng, do cư dân “giàu” lên quá nhanh.
Thiếu chỗ để xe, chủ đầu tư Him Lam Land cho rằng, do cư dân “giàu” lên quá nhanh.

“Mỗi lần về nhà không biết mình có được vào nhà hay không. Nhà mình mà không được vào đỗ xe thì quá vô lý. Mỗi lúc về nhà, áp lực tâm lý kinh khủng, tôi còn không dám dẫn bạn về nhà vì sợ mất mặt”, anh G. kể trong bức xúc.

Cùng cảnh ngộ, chị Tr. than thở, bản thân còn có ý định bán chung cư để đi nơi khác ở, vì mỗi lần vào nhà phải nài nỉ, van xin người khác thì quá nhục.

Trong buổi đối thoại với cư dân ngày 4/4 vừa qua, Ban Quản trị chung cư Him Lam Chợ Lớn cho biết sẽ hỗ trợ các cư dân chưa tìm được chỗ để xe trong khu căn hộ vào buổi sáng nhưng phải di dời ra sau 16h chiều cùng ngày.

Khi được hỏi về việc trên website của Himlam land có thông tin giới thiệu "2 tầng hầm để xe phục vụ triệt để chỗ để xe cho cư dân" nhưng hiện tại thì không đáp ứng đủ chỗ, đại diện Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam cho hay, dự án được xây dựng theo đúng quy chuẩn thiết kế, với 1.510 căn hộ, như vậy là đã đáp ứng vượt tiêu chuẩn diện tích giữ xe. Tuy nhiên, do sự gia tăng số lượng xe nhanh của cư dân, chỗ đỗ xe hiện tại không đáp ứng hết nhu cầu của cư dân.

Trịch thượng đến từ đâu?

Không chỉ có vậy, cư dân còn phản ánh về thái độ của Ban quản lý chung cư và đội bảo vệ, “mỗi lần tôi chở con đi học về thì bảo vệ ở đây lại ra chặn đầu xe tôi lại không cho xe tôi vào, họ làm khó dễ đủ đường, họ lớn tiếng với tôi ngay trước mặt những đứa trẻ. Mỗi ngày tôi về nhà 4 lần là có 4 cái biên bản. Thậm chí, mỗi khi có việc cần liên hệ với Ban quản lý thì thái độ họ đối với mình là không thể chấp nhận được”, Anh H. chán nản kể.

Trả lời vấn đề này, đại diện Ban quản lý dự án cho biết, Ban quản lý sẽ tiến hành kiểm tra cũng như đôn đốc lại những nhân viên của Ban quản lý cũng như làm việc với Công ty Kiến Việt để nhắc nhở và có xử lý với những nhân viên không thực hiện đúng quy định và tác phong làm việc.

Liên quan đến việc minh bạch danh sách bãi giữ xe, phía Ban Quản trị thông tin, sẽ rà soát lại danh sách các xe đang chờ đăng ký vé tháng. Dựa trên số thứ tự sau khi có chỗ trống, Ban Quản lý sẽ thông báo đến chủ xe.

Bên cạnh đó, Ban Quản trị sẽ tiến hành rà soát lại danh sách các căn hộ có chỗ đậu xe và danh sách chờ giữ xe tại khu căn hộ Him Lam Chợ Lớn hiện nay để công khai đến toàn thể cư dân cũng như tìm phương án quy hoạch mới nhằm gia tăng chỗ đỗ xe cho cư dân.

Phía Ban quản trị cũng hứa hẹn rằng, sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất đối với những cư dân chưa có chỗ đậu xe hoặc đang trong diện chờ để có chỗ đậu xe. Tuy nhiên, thời gian cụ thể thì không được Ban quản trị nhắc đến?.

Đồng thời, Ban Quản trị cũng sẽ kiến nghị quy hoạch thêm chỗ đỗ xe mới, nếu có thêm chỗ để xe hợp lý, không ảnh hưởng tới công tác an toàn PCCC, Ban Quản trị sẽ thông báo tới cư dân đang trong danh sách chờ giữ xe tháng.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, chung cư Him Lam Chợ Lớn cũng là một điểm ngập “thần sầu”. Sau những trận mưa, chung cư này biến thành ốc đảo, nước bao vây tứ bề. Ngoài ra, cư dân tại đây cũng hay phản ánh về cách làm việc không được “nề nếp” của ban quản trị. Thậm chí có lần, cư dân đã tố vì có nghi ngờ về hành vi “thù vặt” của bảo vệ tại chung cư này.

Được biết, chung cư Him Lam Chợ Lớn được phê duyệt gồm 8 block, trong đó gồm 7 block thương mại và 1 block tái định cư. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, chủ đầu tư đã xin phép thay đổi luôn cả block tái định cư thành block thương mại. Như thế đồng nghĩa, trong chung cư Him Lam, chỉ toàn block thương mại. Trong đó, các block đôi được bố trí hai nhà sinh hoạt cộng đồng nối tiếp nhau, liền kề khu thương mại. Tổng diện tích 8 nhà sinh hoạt cộng đồng này là 1.300m2.

Phan Vượng
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: