4 tháng trước

“Hô biến” tiệm nail thành thẩm mỹ viện: Viện thẩm mỹ Sailing bị xử phạt

Đoàn kiểm tra của Phòng Y tế quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) ghi nhận Viện thẩm mỹ Sailing có quảng cáo tại thang máy dịch vụ “Truyền trắng, lăn kim PRP” trên trang facebook của cơ sở có quảng cáo dịch vụ tiêm filler và xử phạt vi phạm hành chính cơ sở với hành vi trên.

Tiếp nhận phản ánh của Báo Đời sống & Tiêu dùng, Phòng Y tế Quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) đã thực hiện kiểm tra kiểm tra đột xuất cơ sở Viện thẩm mỹ Sailing (40 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1). Tại thời điểm này, Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có quảng cáo tại thang máy dịch vụ “Truyền trắng, lăn kim PRP”, trên trang facebook của cơ sở có quảng cáo dịch vụ tiêm filler.

Cụ thể, ngày 22/7, Đoàn kiểm tra liên ngành Y tế Quận 1 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cơ sở với hành vi “Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyên xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo”.

Qua đó, Phòng Y tế trình lãnh đạo UBND Quận 1 ban hành Quyết định số 776/QĐ-XPVPHC ngày 23 tháng 7 năm 2019 xử phạt vi phạm hành chính cơ sở với hành vi trên, tổng số tiền phạt là 35.000.000đ. Đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là: Cơ sở tự tháo gỡ, tiêu hủy những quảng cáo không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Theo Phòng y tế quận 1, Viện thẩm mỹ Sailing (Tên trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển thẩm mỹ viện Sailing) được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép hoạt động nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành nghề: “Chăm sóc da mặt, làm móng tay móng chân; Dịch vụ tư vấn sắc đẹp và tư vấn làm đẹp thẩm mỹ (Không bao gồm các hoạt động gây chảy máu)” và “ Dịch vụ tắm hơi, massage”.

Căn cứ biên bản kiểm tra, Phòng Y tế đã mời chủ cơ sở đến giải trình về những vấn đề còn tồn tại trong biên bản vào ngày 08/07. Tuy nhiên chủ cơ sở không có mặt theo yêu cầu. Phòng Y tế tiếp tục gửi thư mời chủ cơ sở đến làm việc vào ngày 17/07. Ngày 22/07, đại diện cơ sở Viện thẩm mỹ Sailing có mặt và giải trình những tồn tại theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra.

Trước đó, Báo Đời sống và Tiêu dùng đã phản ánh việc Viện thẩm mỹ Sailing “hô biến tiệm nail, chăm sóc da mặt thành thẩm mỹ viện”. Cơ sở đã chạy quảng cáo trên mạng xã hội facebook với tần suất dày đặt về các dịch vụ thẩm mỹ như tiêm filler – botox, thực hiện PRP bằng máu tự thân, trẻ hóa da, truyền trắng… Kèm theo đó là những hình ảnh cho thấy sự thay đổi của khách hàng trước và sau khi tiêm filler, sử dụng dịch vụ tại Sailing thu hút không ít những tín đồ làm đẹp tìm đến.

Được biết, Filler – Botox là chất làm đầy được tiêm vào các vùng da bị lão hóa, chảy xệ nhầm trẻ hóa, xóa nếp nhăn bên cạnh đó còn là phương pháp tạo hình mũi – môi – cằm… không phẩu thuật, ít xâm lấn. Thời gian gần đây việc tiêm chất làm đầy filler – botox được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi sự đơn giản, nhanh chóng và chi phí hợp lý hơn các phương pháp trẻ hóa khác.

Việc các cơ sở làm đẹp tổ chức quảng cáo, thực hiện thẩm mỹ chui, làm dịch vụ ngoài phạm vi cho phép đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe khách hàng. Việc Viện thẩm mỹ Sailing bị xử phạt như một hồi chuông cảnh tỉnh đến các cơ sở khác phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Hồng Nhi
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: