Sự kiện hot
2 tháng trước

Hội thảo “Hướng nghiệp sinh viên chuẩn bị hành trang vững bước thành công"

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng và giúp sinh viên có những định hướng trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp, Làng Công nghệ chăm sóc sắc đẹp chủ trì tổ chức, chủ động phối hợp với Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), Trường Đại học Thủy lợi và chịu trách nhiệm triển khai, tham mưu báo cáo Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiến trình ngày 31/01/2024, tại Trường Đại học Thuỷ Lợi. Đây là hội thảo nằm trong chuỗi các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên trường Đại học Thuỷ Lợi bổ sung các kiến thức kinh nghiệm thực tiễn, tư vấn chia sẻ các dự án tham gia đồng hành cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia của học sính sinh viên trong kỳ thi năm 2024.

Chủ đề về định hướng nghề nghiệp là một trong những đề tài quen thuộc đối với các bạn sinh viên, đồng thời là công cụ giúp họ định hướng tư duy trong việc đưa ra quyết định sự nghiệp. Tuy nhiên làm sao để ứng dụng các phương pháp định hướng này một cách đúng đắn và hiệu quả, nhằm tạo ra giá trị của bản thân và xã hội trên bước đường sự nghiệp của mình là điều trăn trở nhất hiện nay của các sinh viên khi chuẩn bị ra trường bước vào con đường lập nghiệp. Chính vì vậy, hội thảo hướng nghiệp và các kỹ năng cần thiết khi ra trường rất hữu ích cho các sinh viên.

Hội thảo “Hướng nghiệp sinh viên chuẩn bị hành trang vững bước thành công" - Ảnh 1

Hội thảo “Hướng nghiệp sinh viên chuẩn bị hành trang vững bước thành công" - Ảnh 2

Hội thảo “Hướng nghiệp sinh viên chuẩn bị hành trang vững bước thành công" - Ảnh 3

Bên cạnh đón hội thảo cũng có các chuyên gia lĩnh vực truyền thông marketing chia sẻ các kiến thức kỹ năng cần thiết cho hoạt động khởi nghiệp, là hành lang - cầu nối kết nối trực tiếp các doanh nghiệp trong ngành chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp”.

Chương trình cũng là cầu nối tới các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng sinh viên, địa điểm đón nhận thực tập của các sinh viên kỳ cuối chuẩn bị ra trường.

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia NSSC giao cho Làng Công nghệ chăm sóc sắc đẹp phối hợp Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ  Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư quốc tế The World chủ trì thực hiện.

Chia sẻ trước sự kiện, ông Trần Tiến Phong - Trưởng Làng Công nghệ chăm sóc sắc đẹp cho hay: thực tập tốt nghiệp là một thời gian quan trọng để sinh viên tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng mềm để khi ra trường có thể xin việc ngay tại công ty thực tập hoặc các doanh nghiệp khác. Hội thảo “Hướng nghiệp sinh viên chuẩn bị hành trang vững bước thành công - Hướng tới Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên 2024 - Kiến thức khởi nghiệp - những thách thức trong lĩnh vực marketing” hứa hẹn sẽ là những kỹ năng cần thiết cũng như cách để đạt được sự hài lòng của nhà tuyển dụng khi các bạn ra trường.

Trần Phong
Theo KTĐU

Từ khóa: