3 tháng trước

Hơn 2500 người tham dự Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2019

Sáng 1/11, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng phối hợp tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2019. Ngày hội thu hút sự tham dự của hơn 2500 khách mời trong nước và quốc tế.

Với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”, SURF 2019 đặt nhiều kỳ vọng vào sự liên kết giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp của các tỉnh thành, kết nối nguồn lực cộng đồng tại các địa phương. Đồng thời, đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại lễ khai mạc
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại lễ khai mạc

“Khởi nghiệp để kiến tạo” là thông điệp của Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 4 tại Đà Nẵng – SURF 2019. Năm nay, sự kiện đón hơn 2000 lượt khách tham dự, gần 40 diễn giả trong nước và quốc tế, hơn 20 quỹ đầu tư và nhà đầu tư, hơn 80 gian hàng triển lãm, 16 đơn vị tài trợ và 8 dự án khởi nghiệp xuất sắc đã vượt qua gần 50 đối thủ khác tại vòng loại, vòng bán kết để bước vào vòng chung kết.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhìn nhận, Đà Nẵng vẫn còn một khoảng cách nhất định so với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh về tầm vóc, quy mô và sự trưởng thành của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tuy nhiên, khát vọng, niềm tin của người dân và sự cam kết của chính quyền về phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chưa bao giờ ngừng lan tỏa và mạnh mẽ như hiện nay.

Thúc đẩy và phát triển khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng là góp phần triển khai thành công Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị “Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh hy vọng trong tương lai không xa, Đà Nẵng sẽ hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh, trở thành là một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế đến đây cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Đà Nẵng là địa phương có những lợi thế và tiềm năng rất lớn để phát triển, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng ghi nhận, trong thời gian qua, Đà Nẵng đã có những bước đi tích cực, hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng và ban hành các chính sách về khởi nghiệp cũng như cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho khởi nghiệp.

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2019 diễn ra với chuỗi các hoạt động: thảo luận các chuyên đề về khởi nghiệp; chung kết cuộc thi SURF Pitching 2019; trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp.

Văn Tiến
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: