4 tháng trước

Họp báo Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hàn - Việt lần thứ 11 sắp diễn ra

Từ ngày 08/11 - 10/11/2019, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hàn - Việt sẽ được tổ chức tại Quảng trường Lý Thái Tổ (hồ Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội), hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị cho người dân Thủ đô và du khách tham quan.

Tại buổi họp báo chiều ngày 31/10, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã thông tin về Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 11. Sự kiện được diễn ra với sự bảo trợ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Nông - Lâm sản và Thức ăn chăn nuôi Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Công ty Thương mại Thực phẩm và Nông - Thủy sản Hàn Quốc (aT) chủ quản, Hội người Hàn tại thành phố Hà Nội, Trung tâm KOPIA Cục Quản lý phát triển nông thôn Hàn Quốc tài trợ thực hiện.

Được biết, lễ hội này được công nhận và đánh giá cao về cả trên danh nghĩa và thực tế, là một trong số các lễ hội được giới trẻ hai quốc gia kỳ vọng cũng như tham gia nhất. Năm nay, lễ hội không tổ chức ở sân vận động Mỹ Đình như trước kia mà lại diễn ra tại Quảng trường Lý Thái Tổ - một địa danh có ý nghĩa mang tính lịch sử ở Việt Nam. Qua đó, lễ hội cũng củng cố thêm sự hợp tác của hai nước Hàn Quốc và Việt Nam, tạo ra sân chơi, giao lưu văn hóa cho người dân Hà Nội và người Hàn Quốc cư trú tại Việt Nam.

Thông qua 100 gian hàng của các nhà hàng, doanh nghiệp ưu tú của Hàn Quốc như là HJC, Orion, Nongshim, Mỳ Paldo, Miwon, CJ... góp phần quảng bá đa dạng các sản phẩm Hàn Quốc. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc cũng như ẩm thực Việt Nam; tiến hành đa dạng lễ hội văn hóa tại các đoàn thể, trao đổi hợp tác tư nhân như Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, Hiệp hội gia đình Hàn - Việt...

Lễ hội năm nay sẽ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng của hai quốc gia như: Hà Lê, Min, Kim Dong Joon, Dynamic Duo... Ngoài ra, còn có các chương trình sôi động và bổ ích như: Đấu võ Taekwondo mẫu Việt Nam - Hàn Quốc; phần công diễn của đoàn nghệ thuật thuộc tỉnh Kang Won - Hàn Quốc; lớp học nấu ăn (Cooking Class), bốc thăm trúng thưởng... cũng đang được chuẩn bị.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ thông tin với báo chí về Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hàn - Việt lần thứ 11.

Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Hàn - Việt dự định sẽ tập trung hơn nữa vào việc quảng bá nơi tiến hành tổ chức lễ hội ở địa điểm mới; chuẩn bị đa dạng các buổi trình diễn, cũng như các chương trình dành cho cư dân sinh sống tại Hà Nội và người Hàn cư trú tại Việt Nam.

- Tên sự kiện: Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Hàn 2019 (Korea - Vietnam Food & Culture Festival 2019);

- Thời gian: 08/11 (thứ Sáu) - 10/11/2019 (Chủ nhật); 10:00 - 22:00 (03 ngày);

- Địa điểm: Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội;

- Đơn vị chủ quản: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam;

- Nội dung sự kiện: Các chương trình nghệ thuật, văn hóa, ẩm thực dành cho mọi khách tham dự ở mọi lứa tuổi, quảng bá văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc và Việt Nam, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước cũng như mở rộng giao lưu nhân dân của người dân hai nước.

Dinh Dinh
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng 

Từ khóa: