Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Huyện Mộc Châu đón 955.000 lượt khách tham quan trong quý I

Huyện Mộc Châu ( Sơn La), được mệnh danh là “ Viên ngọc xanh giữa lòng Tây Bắc” là điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan trải nghiệm các dịch vụ. Trong quý I, huyện đã đón 955.000 lượt khách du lịch đã đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ du lịch, thưởng thức các lễ hội, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao… mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc Tây Bắc.

Nhiều khu, điểm du lịch thu hút lượng khách du lịch lớn, như: Khu du lịch Mộc Châu Island với điểm nhấn là Cầu kính Bạch Long; Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp rừng thông bản Áng; Khu du lịch sinh thái thác Dải Yếm; động Sơn Mộc Hương, ngũ động bản Ôn, Happy Land, Khu lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến, đồi chè trái tim, thung lũng mận Nà Ka...

Đồi chè xanh mướt tại khu vực đồi chè trái tim, tiểu khu Mía Đường, thị trấn Nông trường thu hút du khách. ảnh A Trứ


Các bản du lịch cộng đồng, homestay tại bản Áng, xã Đông Sang; bản Vặt, xã Mường Sang; bản Dọi, xã Tân Lập, bản Tà Số xã Chiềng Hắc... Cùng với các hoạt động tham quan trải nghiệm, du khách còn được hòa mình tham gia các Lễ hội của huyện như: Lễ hội Hết Chá xã Đông Sang (tổ chức ngày 23/3/2024); Lễ hội Cầu Mưa, xã Mường Sang (tổ chức ngày 24/3/2024).


Phối hợp, tổ chức các hoạt động tại Giải chạy marathon đường mòn Việt Nam năm 2024, thu hút sự tham gia của gần 4.200 vận động viên (trong đó có 323 VĐV người nước ngoài) đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong quý I, ngành du lịch của huyện tăng trưởng tốt, lượng khách du lịch đến với địa bàn ước đạt 955.000 lượt, doanh thu xã hội ước đạt trên 1.241 tỷ đồng.

Khu du lịch sinh thái thác Dải Yếm, thu hút lượng khách đến tham qua vào các ngày cuối tuần và dịp nghỉ Lễ. ảnh A Trứ

Thời gian tới, huyện tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo các khu, điểm du lịch, bản du lịch cộng đồng, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách đề xuất, đăng ký các nội dung hỗ trợ phát triển du lịch năm 2024 theo Nghị quyết số 41/2022/NQHĐND ngày 31/8/2022 của HĐND tỉnh Sơn La.

Đến với Mộc Châu du khách còn được tham gia trải nghiệm các Lễ hội, các điệu múa xòe mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc. ảnh A Trứ

Cùng với đó, chỉ đạo thực hiện rà soát, thống kê các cơ sở lưu trú du lịch và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu du lịch, các điểm du lịch hiện có trên địa bàn. - Duy trì việc tuyên truyền, quảng bá khu du lịch Mộc Châu trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống phát thanh, cổng thông tin điện tử của huyện. Góp phần quảng bá hình ảnh khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đến với du khách trong nước và quốc tế, tăng thu nhập cho ngành du lịch địa phương.


A Trứ/ VP Tây Bắc

Theo KT&ĐU

Từ khóa: