5 tháng trước

Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm Hà Nội: Tái diễn vi phạm

Nhà chức trách Hà Nội phát hiện Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp tục hoạt động không có giấy phép nên tiếp tục xử phạt. Đây là lần thứ 2 cơ sở này bị phạt vì hành vi này.

Cụ thể, ngày 26/02 đoàn kiểm tra liên ngành UBND phường Yên Hòa đã tiến hành kiểm tra đột xuất quán karaoke Lavender và lập biên bản hành chính số 11/BB-VPHC về hành vi “hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh trật tự nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự”.

Do hành vi vi phạm này vượt quá thẩm quyền, UBND phường Yên Hòa có gửi công văn số 61/UBND-VHXH lên UBND quận Cầu Giấy đề nghị quận xử lý vi phạm trên. Ngày 25/03 UBND quận Cầu Giấy ra quyết định xử phạt số 76/QĐ-XPVPHC đối với bà Đinh Thị Loan - chủ quán karaoke Lavender về hành vi trên và có tình tiết tăng nặng là tái phạm, tổng mức phạt tiền cho 02 hành vi này là 55 triệu đồng.

Trước đó, trong bài viết “Hà Nội: Karaoke Lavender 19 Vũ Phạm Hàm bị phạt vì kinh doanh không phép” Báo Đời sống & Tiêu dùng đã phản ánh tình trạng quán karaoke này đang hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh trật tự nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép. Với 02 hành vi trên, UBND quận Cầu Giấy đã ra Quyết định xử phạt hành chính tới tổng số tiền phạt là 50 triệu đồng đối với bà Đinh Thị Loan – chủ cơ sở kinh doanh.

Tuy nhiên, sau lần phạt đầu tiên, thay vì dừng hoạt động để thực hiện các hồ sơ thủ tục cấp phép, cơ sở trên vẫn bất chấp quy định, tiếp tục hoạt động không phép như một hành động thách thức pháp luật, thách thức sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng quận Cầu Giấy?

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc!

Nhóm PV
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: