Sự kiện hot
2 tháng trước

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á

Ngày 8/4, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á (FOSSASIA Summit 2024).

FOSSASIA Summit (hay FOSSASIA Open Tech Summit) là sự kiện công nghệ thường niên với quy mô lớn, được tổ chức xuyên suốt trong gần 15 năm qua tại nhiều quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc. Mỗi kỳ summit sẽ gồm 2 phần chính: Hội thảo chuyên đề và Triển lãm các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất.

Hội nghị năm nay được tổ chức bởi FOSSASIA, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA). Sự kiện có sự tham gia của khoảng 3.000 người, 500 công ty trong và ngoài nước cùng với sự góp mặt của 200 diễn giả từ 40 quốc gia là chuyên gia công nghệ thuộc các lĩnh vực: Trí tuệ nhân tạo (AI & Robotics); Công nghệ bán dẫn (Semiconductor); Cloud (điện toán đám mây); Web3 & Blockchain, an ninh mạng (Cybersecurity) và Cơ sở dữ liệu (Database).

Bà Đặng Hồng Phúc, nhà sáng lập FOSSASIA chia sẻ tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Đặng Hồng Phúc - nhà sáng lập FOSSASIA - chia sẻ: "Tôi hy vọng FOSSASIA Summit sẽ trở thành cầu nối quan trọng, góp phần giúp doanh nghiệp trong nước tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, giúp lập trình viên Việt Nam nâng cao chuyên môn, kiến thức và tay nghề để cạnh tranh cùng bạn bè quốc tế. Với nhiều chính sách mở của Chính phủ cùng với sự ổn định về chính trị, tôi tin chắc rằng, Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới, không chỉ riêng gì mảng công nghệ mà còn nhiều ngành công nghiệp bổ trợ khác nữa".

Hội nghị đón khoảng 3.000 người tham dự, 500 công ty trong và ngoài nước cùng với sự góp mặt của 200 diễn giả từ 40 quốc gia là chuyên gia công nghệ

FOSSASIA Summit 2024 diễn ra trong 3 ngày, từ 8-10/4/2024. Sự kiện gồm hai hoạt động diễn ra song song: Hội thảo với chủ đề "Giải pháp nguồn mở cho phát triển bền vững" và Triển lãm, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu.

Tại Hội thảo, các diễn giả mang tới sự kiện những bài nói chuyện cùng các workshop thực chiến xoay quanh các chủ đề công nghệ hấp dẫn nhất hiện nay như: Trí tuệ nhân tạo (AI, GenAI, OpenAI), Phần cứng nguồn mở, Sản xuất chip nguồn mở với RISC-V, Công nghệ bán dẫn, Công nghệ đám mây và mở rộng (Cloud & Devops), Web3 và Crypto, Bảo mật thông tin (Security) và Cơ sở dữ liệu số (Database).

Bên cạnh các chuyên đề công nghệ thông tin, FOSSASIA Summit 2024 còn mang đến một không gian triển lãm giải pháp công nghệ với sự góp mặt của openEuler (Huawei), Google, Oracle/MySQL, ARM Holdings, Linagora...

Đây là cơ hội để người yêu công nghệ tại Việt Nam có thể giao lưu trực tiếp với đại diện từ các công ty đa quốc gia, các chuyên gia đầu ngành và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển cũng như các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

PV

Theo KTDU


 

Từ khóa: