7 năm trước

Khởi tố, bắt giam công an bị tố dâm ô nhiều trẻ em

Giám đốc Công an TP.Hải Phòng vừa có quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Thượng sĩ Công an thị trấn Tiên Lãng Vũ Văn Quỳnh do có hành vi dâm ô trẻ em.

Giám đốc Công an TP.Hải Phòng vừa có quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Thượng sĩ Công an thị trấn Tiên Lãng Vũ Văn Quỳnh do có hành vi dâm ô trẻ em.

Chiều 6.11, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Đại tá Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an TP.Hải Phòng vừa có quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Thượng sĩ Công an thị trấn Tiên Lãng Vũ Văn Quỳnh (SN 1989, trú tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng) do có hành vi dâm ô trẻ em. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với đối tượng này.

Theo Công an TP. Hải Phòng, ngày 7.11, theo chỉ đạo của Đại tá Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an TP.Hải Phòng, Đại tá Nguyễn Văn Sóng - Phó Giám đốc Công an thành phố sẽ về trụ sở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng để làm việc và nghe phản ánh về tình hình an ninh trật tự khu vực để ổn định tình hình địa phương. Trong trường hợp đúng như phản ánh của người dân về việc Công an xã, huyện không nghiêm túc giải quyết tin báo của nhân dân để xảy ra vụ việc, Công an thành phố sẽ xử lý nghiêm về trách nhiệm.

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, chiều 3.11, hàng trăm người dân các xã Tiên Minh và xã Quang Phục đã vây bắt một thanh niên vì cho rằng anh này đã gây ra hàng loạt vụ hiếp dâm trẻ em trên địa bàn. Đối tượng được người dân đưa về nhà văn hóa thôn, báo chính quyền làm rõ.

Sau một thời gian xác minh, Công an xã Tiên Minh xác định đối tượng bị dân vây bắt là Vũ Văn Quỳnh, trú tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng. Quỳnh là chiến sĩ công an thuộc quản lý của Công an huyện Tiên Lãng. Tiến hành nhận dạng Quỳnh, gần 10 nạn nhân, chủ yếu là các cháu học sinh THCS, THPT đều khẳng định Quỳnh chính là thủ phạm nhiều lần có hành vi hiếp dâm các cháu.

Các học sinh cho biết, lợi dụng buổi trưa các cháu đi học về qua quãng đường vắng Quỳnh chặn xe, dùng hành vi bạo lực dở trò đồi bại. Biết chuyện, dân làng đã nhiều lần phục kích để bắt bằng được tên "yêu râu xanh" này.

Mạnh Thắng
theo Dân Việt

Từ khóa: