Tràn lan nội tạng bẩn
Hà Nội bước vào mùa đông, dọc các con phố lớn nhỏ, dễ dàng bắt gặp những tấm biển quảng cáo nầm bò, nầm dê, lẩu lòng..., những món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, những đĩa nầm nướng thơm phức ấy lại có nguồn gốc từ phía bên kia biên giới, được ướp lạnh trong thời gian rất lâu, thậm chí còn bốc mùi hôi thối.
Khảo sát tại các chợ, nội tạng lợn, gà, ngan, vịt, nầm dê, bò, lợn... được bày bán nhan nhản. Có hàng còn bày tim gà thành chậu lớn, chậu nhỏ và mặt hàng này lại được các bà nội trợ rất ưa chuộng. Người mua cứ mua, người bán cứ bán mà không ai quan tâm nguồn nội tạng này có từ đâu.
Ở một hàng bày bán nội tạng lợn sống tại chợ Mễ Trì Hạ, cảnh mua bán diễn ra náo nhiệt. Tại đây, những bộ lòng lợn non đã ngả màu vàng nhạt, sờ tay vào thì cảm thấy lạnh như vừa mang ra khỏi thùng đá. Hàng được bày trên bàn gỗ, chị chủ cửa hàng liên tục dùng chiếc que đầu buộc túi bóng để đuổi những con ruồi đang bu đen. Thỉnh thoảng, chị lại lôi ra một mớ lòng lợn được đựng trong túi ni lông màu đen đặt dưới đất rồi đặt lên bàn.