4 tháng trước

Mảng vữa trần lớp học rơi trúng đầu, 3 học sinh trường THPT Trần Nhân Tông nhập viện

Một mảng vữa trần lớn đã bất ngờ rơi xuống tại một phòng học Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) khi đang trong giờ học khiến 3 học sinh bị thương.

Cách đây ít phút, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh mảng vữa trần lớn bất ngờ rơi xuống ngay trong giờ học khiến nhiều học sinh sợ hãi.

Mảng vữa trần nhà bất ngờ rơi xuống trong lớp khiến 3 học sinh bị thương. Ảnh: Facebook

Thông tin từ tài khoản xã hội này cho biết, sự việc xảy ra tại lớp 12A12 Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) vào ngày 20/3. Sự việc khiến học sinh trong lớp phải đi cấp cứu với vết thương khá nghiêm trọng ở đầu. Nhiều học sinh chứng kiến đã khóc vì hoảng sợ

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông thông tin: "Một mảng vữa trần lớn bất ngờ sập xuống ngay trong lớp học khiến 3 học sinh bị thương. Hiện 3 học sinh này đang được cấp cứu".

Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe hiện nay của 3 học sinh này, ông Tùng cho biết chưa thể trả lời và hiện đang tiếp tục chờ theo dõi từ phía bệnh viện.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc đáng tiếc như trên, trước đó, ngày 20/10/2017, học sinh và thầy cô giáo trường THPT Trần Nhân Tông cũng chứng kiến nhiều mảng vữa trần nhà tại một số lớp học bị vỡ, rơi xuống sàn.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

Để hạn chế nguy cơ rơi vữa, một biện pháp tình thế được nhà trường đưa ra là chọc những điểm bị rạn nứt có khả năng rơi lở. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn vẫn chưa thực sự được tuyệt đối.

Phương án cải tạo xây mới trường này cũng đã được đưa ra. Tuy nhiên, dù các thủ tục đã được hoàn tất cách đây gần một năm nhưng vì lý do chưa được UBND TP Hà Nội cấp kinh phí nên dự án cải tạo xây mới chưa biết đến bao giờ mới được triển khai.

Huyền Trần
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: