7 năm trước

Máy nghiền cuốn nát 2 chân một thanh niên

Trong lúc đạp đất nén vào máy nghiền đất làm gạch, anh T.V.N. ở Sóc Sơn (Hà Nội) đã bị máy cuốn “nuốt” toàn bộ 2 chân. Dù những người cùng làm cắt ngay cầu dao điện nhưng chiếc máy nghiền cũng đã cuốn gần hết 2 đùi của nạn nhân.

Trong lúc đạp đất nén vào máy nghiền đất làm gạch, anh T.V.N. ở Sóc Sơn (Hà Nội) đã bị máy cuốn “nuốt” toàn bộ 2 chân. Dù những người cùng làm cắt ngay cầu dao điện nhưng chiếc máy nghiền cũng đã cuốn gần hết 2 đùi của nạn nhân.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra chiều tối ngày 9-10. Ngay sau đó, anh T.V.N., 37 tuổi, được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng sốc nặng, đa chấn thương nghiêm trọng. Vì không thể gỡ được chân ra khỏi máy nên mọi người đã chuyển cả nạn nhân và chiếc máy nghiền đất nặng hàng tấn đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.


Tình trạng anh T.VN. khi mới được đưa đến cấp cứu

Tại đây, phải rất khó khăn các nhân viên y tế và người nhà mới đưa được cơ thể bệnh nhân ra khỏi máy. Nhưng khoảng 1/3 chân của bệnh nhân vẫn còn nằm trong máy.

Các bác sĩ phải cấp cứu ngay và đặt nội khí quản cho anh N. trong tư thế đứng và chuyển thẳng bệnh nhân vào phòng mổ. Với tình trạng tổn thương khá nguy hiểm, phức tạp của anh N. các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân rất khó qua khỏi.

Trước đó, Bệnh viện Việt Đức đã cấp cứu và cứu sống trường hợp chị Đàm Thị L. ở huyện Đan Phượng (Hà Nội) bị nghiền nát toàn bộ chân trái do bất ngờ trượt chân trái vào máy trong lúc đang vận hành máy ép củ dong riềng vào tháng 12-2011;  anh Giáp Văn Th., 25 tuổi ở Bắc Giang, bị giập nát toàn bộ chân trái khi sơ ý bị cuốn vào máy  nghiền đất hồi tháng 3-2011...


Trường hợp tai nạn của anh Giáp Văn Th.

Theo thống kê của Bệnh viện Việt Đức, ngày càng có nhiều ca tai nạn lao động nghiêm trọng và phức tạp do máy xay nghiền, ngã giáo, nổ mìn, máy cưa… Trong đó bệnh viện tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị máy nghiền đất làm gạch cuốn đứt lìa chân hoặc tay do bất cẩn trong quá trình sử dụng máy.  Tuy nhiên, đây là trường hợp hi hữu bị máy nghiền đấy cuốn nát cả hai chân.

Những trường hợp trên đều gặp nạn do trong lúc lao động đã dùng chân đạp đất vào phễu máy nghiền đấy hoặc dùng tay gỡ đất dính ở máy nên bị máy cuốn vào nghiền nát… Hầu hết những nạn nhân của máy nghiền đất đều phải khiêng cả máy nặng hàng tấn và người đến bệnh viện cấp cứu. 

D.Thu
theo NLĐ

Từ khóa: