7 năm trước

Một thành phố cấm bán trái cây ngoại

UBND thành phố Mỹ Tho yêu cầu các hộ tiểu thương phải cam kết không được bán trái cây ngoại nhập.

UBND thành phố Mỹ Tho yêu cầu các hộ tiểu thương phải cam kết không được bán trái cây ngoại nhập.

Ông Nguyễn Hoàng Đảm, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) vừa ký công văn số 2469 thông báo đến các hộ tiểu thương ở chợ Cũ (phường 8).

Công văn này có nội dung yêu cầu các hộ tiểu thương phải cam kết không được bán trái cây ngoại nhập. Nếu tiểu thương nào không có bản cam kết này sẽ bị xóa tên không cho bốc thăm vào bán ở chợ này. Công văn của UBND thành phố Mỹ Tho ban hành gây bức xúc cho nhiều tiểu thương nơi đây.

Bà con tiểu thương cho rằng UBND thành phố "ép" tiểu thương quá đáng. Vì buôn bán tại chợ là phải chấp nhận sự cạnh tranh, tiểu thương nộp đầy đủ các khoản lệ phí phải được tự do buôn bán. Không cho bán trái cây ngoại là vi phạm cam kết của nước ta khi gia nhập TWO.

Gần đây, UBND thành phố Mỹ Tho giao cho công ty cổ phần Lợi Nhân đầu tư trên 17 tỷ đồng để nâng cấp, xây dựng chợ Cũ (phường 8). Nhà đầu tư này bố trí quá nhiều quầy sạp, hành lang, lối đi nhỏ hẹp không thỏa mãn nhu cầu kinh doanh của hộ tiểu thương. Hàng chục hộ tiểu thương đã làm đơn kiến nghị đến lãnh đạo UBND thành phố và các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang. Tuy vậy, UBND thành phố Mỹ Tho vẫn bên vực doanh nghiệp, buộc tiểu thương phải chấp nhận buôn bán trong chợ Cũ có nhiều bất cập./.

Theo VOV

Từ khóa: