3 tháng trước

Mỹ phẩm Kami Skin đang đánh lừa người tiêu dùng?

Mỹ phẩm đặc trị nám cao cấp Kami Skin được quảng cáo là sản xuất với công nghệ Mỹ, thế nhưng trên bao bì sản phẩm không hề có địa chỉ nhà máy sản xuất, địa chỉ nhà phân phối, thậm chí nhân viên bán hàng còn cố tình tư vấn sai lệch cho khách hàng…

“Mồi chài”

Theo phản ánh từ khách hàng, sản phẩm Kami Skin được sản xuất tại Việt Nam nhưng trên bao bì sản phẩm không có thông tin nhà máy sản xuất, không có địa chỉ nhà phân phối sản phẩm.

Sản phẩm Kami Skin tuy được bán với giá đắt đỏ nhưng có rất nhiều nghi vấn về chất lượng
Sản phẩm Kami Skin tuy được bán với giá đắt đỏ nhưng có rất nhiều nghi vấn về chất lượng

Thực tế, khách hàng có như cầu mua sản phẩm, chỉ cần gõ "mỹ phẩm Kami Skin" trên công cụ tìm kiếm Google Search thì có ngay 85.700 kết quả. Các trang quảng cáo kem Kami Skin mập mờ thông tin về chất lượng, cũng như nơi sản xuất sản phẩm...

Trên website https://myphamkamiskin.com quảng cáo, Gluta Plus & Kami Skin đặc trị nám cao cấp, sản xuất với công nghệ Mỹ, xóa nám, tàn nhan triệt để, ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa lỗ chân lông, trắn mịn đều màu, hiệu quả rỏ rệt trông thấy chỉ trong 14 ngày, 99,9 % hiệu quả thực sự và cam kết hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.

Nơi sản xuất Kami Skin mà PV tìm được là trường mẫu giáo
Nơi sản xuất Kami Skin mà PV tìm được là trường mẫu giáo

Để làm rõ thông tin sản phẩm, PV liên hệ với người bán hàng qua số điện thoại trên website và được nhân viên bán hàng tư vấn nhiệt tình, giá bán thực tế kem Kami Skin là 750.000 đồng còn nếu đặt hàng online thì chỉ còn 550.000 đồng, nếu mua hai sản phẩm sẽ được tặng thêm một sản phẩm và được giảm giá từ 550.000đ/hộp xuống còn 400.000đ/ hộp và cam kết đây là sản phẩm chính hãng do công ty sản xuất nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và khẳng định đây là sản phẩm đã có giấy chứng nhận của bộ Y Tế, nhân viên bán hàng thuyết phục.

Tuy nhiên khi PV ngỏ ý muốn đến trực tiếp cơ sở sản xuất để mua sản phẩm thì người này quanh co chỉ bán online chứ không bán trực tiếp.

Câu hỏi đặt ra, có gì khuất tất để phải “dấu nhẹm” nơi sản xuất, địa chỉ nhà phân phối trong khi giá sản phẩm hơn nửa triệu đồng.

Ngỡ ngàng công nghệ “Mỹ”

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, PV đặt mua 1 sản phẩm Anti Melasma Cream N3 (Kem đặc trị nám) của thương hiệu mỹ phẩm Kami Skin trên webside: https://myphamkamiskin.com với giá 550 nghìn đồng. Khi nhận được sản phẩm PV hết sức ngỡ ngàng bởi trên bao bì sản phẩm chỉ có vài thông tin sơ sài với dòng dòng chữ “Product of KIVI VN Co.,ltd” và “Made in Vietnam”.

Từ thông tin “KIVI Việt Nam” in trên bao bì, PV đã lần tìm được kết quả: Công ty TNHH KIVI Việt Nam, người đại diện pháp luật ông Nguyễn Duy Đại, địa chỉ số 72 đường 17B, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM hoạt động từ 11/09/2015, lĩnh vực kinh doanh chính là bán buôn thực phẩm.

Tuy nhiên, khi PV đến địa chỉ nói trên lại là một trường mẫu giáo đang hoạt động. Trước cổng trường có để biển hiệu của công ty nhưng không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến mỹ phẩm được diễn ra. PV gọi vào số điện thoại in trên biển hiệu nhưng không liên lạc được.

Theo thông tin từ trang https://thegioilamdep.com và hỏi nhân viên bán hàng thì được biết, sản phẩm Kami Skin N3 do Công ty TNHH Thương Mại TIGON Việt Nam sản xuất, người đại diện pháp luật bà Triệu Thị Ngân, địa chỉ số 65/D19 Đường 61, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, hoạt động từ 30/11/2015 lĩnh vực kinh doanh chính là bán buôn thực phẩm. Tuy nhiên, PV không thể nào tìm được địa chỉ, phải chăng đây là địa chỉ “ma”.

Từ những ngờ vực trên, người tiêu dùng có quyền hoài nghi về chất lượng sản phẩm Kami Skin khi được quảng cáo là sản phẩm cao cấp thế nhưng những thông tin cần thiết về thông tin lại không có như địa chỉ công ty sản xuất, công ty phân phối. Phải chăng sản phẩm này đang có vấn đề? Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm nếu gặp vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe thì ai là người chịu trách nhiệm?

Báo Đời sống và Tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: